Thông qua camera an ninh, công an đã tóm gọn nhóm trộm xe máy và thu hồi tang vật cho gia chủ.

Ngày 20/10, Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Anh Khôi (thường gọi "Ba Giá", 20 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Riêng 2 đối tượng là Giàu và Hưng chưa đủ tuổi để xử lý nên được bàn giao về cho địa phương và gia đình. Theo đó, chị Nguyễn Thị Hoàng Thu (19 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) điều khiển chiếc xe Vision mang BKS: 59S2 - 132... đến nhà người bạn của mình ở đường Nguyễn Công Trứ, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM để thăm.

Vừa đến nơi chị Thu dựng chiếc xe trước nhà người bạn của mình nhưng quên rút chìa khóa xe. Vào trong nhà, chị Thu nghe tiếng xe của mình nổ máy nên chạy ra thì phát hiện chiếc xe đã bị trộm mất.

Nhóm trộm xe táo tợn ở Sài Gòn qua trích xuất camera.

Chị Thu đã đến công an địa phương trình báo sự việc. Công an đã tiến hành điều tra, lấy lời khai các nhân chứng. Đồng thời, thông qua camera an ninh của ngôi nhà người hàng xóm kế bên, toàn bộ sự việc đã được ghi lại.

Theo đó, khi chị Thu vào nhà người bạn thì có một nhóm 3 thanh niên đi ngang qua đã lấy trộm chiếc xe. Công an xác định 3 nghi can có tên là: Khôi, Giàu và Hưng. Camera ghi nhận người trực tiếp thực hiện vụ trộm là đối tượng Khôi.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng trên bỏ trốn khỏi địa phương. Mới đây, Công an đã bắt giữ nhóm đối tượng, thu hồi tang vật của vụ việc. Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Kênh 14