Loay hoay rút tiền tại cây ATM nhưng không được, chị Nguyễn được nam thanh niên chủ động đề nghị giúp rồi chuyển sạch tiền trong tài khoản.
 
Ngày 26/8 Công an huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản, truy tìm nam thanh niên đã chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của chị Nguyễn (31 tuổi, ngụ xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ) sang tài khoản lạ.
 
 
Nghi phạm bị camera ngân hàng ghi lại. Ảnh: Ngân hàng cung cấp
 
Theo tường trình của chị Nguyễn, chiều 18/6 chị đến cây ATM một ngân hàng tại thị trấn Đất Đỏ để rút 15 triệu đồng do người thân gửi. Do không rành thao tác, chị loay hoay mãi với chiếc thẻ. 
Lúc này, một thanh niên bước vào, đề nghị rút giúp nên chị Nguyễn đưa thẻ và đọc mã pin cho anh ta. Một lúc sau người này đưa thẻ cho chị, nói: "Đứng đợi một chút tiền sẽ ra".
Chờ hơn 15 phút không thấy tiền đâu, người phụ nữ vào hỏi nhân viên ngân hàng thì mới biết toàn bộ tiền trong tài khoản vừa được chuyển vào tài khoản ở ngân hàng khác. 
Công an huyện Đất Đỏ cho biết, tài khoản mà nam thanh niên chuyển tiền của chị Sang được mở tại Hà Nội. Người đứng tên có địa chỉ tại huyện Hóc Môn, TP HCM, nhưng chứng minh thư để mở tài khoản này là giả. Mỗi ngày có hàng chục giao dịch chuyển và rút tiền ở tài khoản này, lớn nhất là 30 triệu đồng.
Camera tại cây ATM cho thấy nghi can có dáng người gầy, cao. Do vị trí lắp ở trên cao nên khó nhận diện.
Theo VNExpress
Mời bạn xem thêm: