Không có lời khuyên nào hiệu quả và đáng nghe theo hơn là lời khuyên của những người trong cuộc. Patterson – một kẻ trộm cắp chuyên nghiệp đã hoàn lương ở Mỹ đã đúc kết từ kinh nghiệm bản thân để đưa ra nhưng lời khuyên vô cùng quý giá để cho người người nhà nhà có được những bí quyết chông trộm cực kỳ thông minh và hiệu quả.


Đầu tư lắp đặt một hệ thống an ninh


Theo Patterson, đầu tư cho một hệ thống an ninh "rất đáng đồng tiền, bát gạo", đặc biệt đối với những hệ thống có trang bị camera. Một số hệ thống an ninh cho các ngôi nhà thậm chí còn có thể phát video trực tiếp về một vụ đột nhập khi nó đang diễn ra, giúp chủ nhân dễ dàng gọi cảnh sát.


Hãy bật các thiết bị chống trộm


Patterson tiết lộ, chỉ mình chuông chống trộm không đủ đảm bảo ngôi nhà của bạn tránh bị những kẻ như anh ta dòm ngó. "Tôi từng luôn nhìn vào cửa sổ, săm soi về phía cửa chính xem liệu ở đó có chuông báo động không và liệu nó có được bật không ... Có lẽ, tới một nửa thời gian, chuông báo động thường không được bật", Patterson nói.

Theo kẻ từng "nhúng chàm" này, ngay cả khi bạn chỉ ra ngoài chạy bộ chớp nhoáng hoặc ra khỏi nhà đi mua sữa, các hành động đó cũng tạo ra vô khối thời gian cho một tên trộm nếu bạn không kích hoạt hệ thống báo động.


Đặt biển "Cảnh giác chó dữ"


Patterson thú nhận, dân đạo trích khi nhìn thấy có tấm biển đề "Cảnh giác chó dữ" thường dè chừng và thậm chí không dám tới gần ngôi nhà đó. Chỉ một tấm biển nhỏ, thô sơ và rẻ tiền cũng đủ hữu hiệu để ngăn một số dân đạo chích nhòm ngó ngôi nhà của bạn.


Đừng ba hoa trên mạng xã hội về việc bạn vắng nhà

Bọn trộm cũng rành công nghệ cao và có thể thường xuyên cập nhật tin tức trên các mạng xã hội như bất kỳ ai. "Đây là một trong những xu hướng mới nhất và hấp dẫn nhất. Nếu ai đó tuyên bố trên Facebook rằng họ sắp đi xa nhà ... dân đạo chích chỉ cần lên lịch, đặt hẹn giờ khi nào mình muốn ra tay và lấy đi thứ gì đó", Patterson khuyến cáo.


Hãy ngụy trang và cất giấu đồ quý giá ở chỗ không ngờ


Patterson khẳng định: "Tôi đã lục lọi nhiều ngôi nhà và phát hiện, bất kể chủng tộc, quốc tịch, thu nhập hay tuổi tác, hầu hết mọi người đều để các vật quý giá chính xác ở cùng chỗ, cạnh nhau". Theo tên trộm đang hoàn lương này, nếu là đồ trang sức, đa phần mọi người thích để chúng trong các hộp hoặc túi ở ngăn kéo trên cùng của tủ quần áo. Anh ta cho rằng, cách tốt nhất là hãy để đồ trang sức vào một hộp giầy cũ, đơn giản và giấu chúng ở nơi nào đó khác, chẳng hạn như phòng của bọn trẻ.


Bên cạnh những lời khuyên của Patterson bạn cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm và lời khuyên chống trộm sau đây, để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn.


Trồng các loại cây bụi gai góc như hồng leo bên dưới cửa sổ tầng trệt. Chúng vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà, vừa ngăn chặn kẻ trộm.Không tích trữ gỗ gần nhà vì nó có thể dễ dàng được những kẻ xâm nhập sử dụng để làm thang trèo lên cửa sổ. Nơi cất trữ tốt nhất là trong nhà xe.

 


Không để khe hòm thư gần chốt cửa và ở khoảng giữa cánh cửa vì đó có thể là điểm giúp bọn trộm dễ dàng đột nhập. Vì thế, bạn nên đặt nó ở gần phía dưới, không cao hơn ¼ chiều cao cánh cửa.


Trên đây là những lời khuyên cực kỳ hữu ích cho các bạn, áp dụng tốt một vài trong số những biện pháp này sẽ giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn an toàn.


Samtech.vn tổng hợp

Mời bạn xem thêm: 


Những cách chụp ảnh thật xinh đẹp với camera 360

Camera giám sát đang góp phần cải thiện ý thức tham gia giao thông của người dân

Singapore là nước lắp đặt nhiều camera an ninh nhiều nhất thế giới

 

 

 

Các bạn có thể đặt mua các loại camera theo dõi, giám sát an ninh tại:


Website: http://samtech.vn


Số điện thoại: 090. 340. 1993 - 096.777.0472