Công nghệ AHD và HD-CVI đều là các giải pháp dành cho các ứng dụng megapixel độ nét cao, có tính năng truyền tải đường dài với chi phí thấp hơn so với Camera IP.

 

HD-CVI (Hight Definition –Composite Video Inteface) cũng cho hình ảnh HD qua cáp đồng trục nhưng còn một số hạn chế nhất định.

 

AHD – Analog High Definition - là bước đôt phá mới trong công nghệ Camera theo dõi, công nghệ này  ra đời sau công nghệ HD-CVI nên nó tích hợp những ưu điểm của Công nghệ HD-CVI đồng thời có những cải tiến và ưu điểm nổi trội so với “đàn anh”. Công nghệ HD-CVI được phát triển độc quyền bởi công ty Dahua Trung Quốc , trong khi công nghệ AHD mở rộng phát triển cho tất cả các nhà sản xuất khác trên thế giới .

 

Camera AHD cho chất lượng hình ảnh rõ nét

 

Ưu điểm của công nghệ AHD so với công nghệ HD-CVI

 

Tính cho đến thời điểm hiện nay tháng 10-2014 , đầu HD-CVI chỉ tương thích duy nhất với Camera có cùng công nghệ. Trong khi, đầu Camera AHD cho phép kết nối hỗn hợp vì công nghệ này tương thích với cả Camera  analog, Camera Analog HD  và Camera IP (Có cùng chuẩn Onvif). Chính vì khả năng kết nối hôn hợp mà trong một hệ thống camera AHD, người dùng có thể quản lý được Camera IP và các đầu AHD ở các địa điểm khác nhau.. Chắc chắn trong thời gian sắp tới công nghệ HD-CVI sẽ có cải tiến nâng cấp để khắc phục yếu điểm này . 

Camera AHD có độ nhạy sáng cao và cảm ứng hồng ngoại nên khi quan sát ban đêm, camera công nghệ AHD  sẽ cho hình ảnh trong,sắc nét, rõ ràng hơn so với công nghệ camera HD-CVI.

Camera AHD và Camera HD-CVI đều có thể truyền dẫn xa, có thể lên tới 500m với chất lượng hình ảnh tương đương, tuy nhiên, ưu điểm của AHD chính là khả năng tùy chỉnh chất lượng chất lượng khung hình cũng như độ phân giải mong muốn để có thể quan sát một cách tốt nhất.

 

Ngoài ra, Camera AHD có khả năng mở rộng quản lý tập trung và chống ngược sáng tốt nên phù hợp với nhiều vị trí lặp đặt mà không cần phải quan tâm đến hướng ánh sáng.

 

Cả Camera AHD và HD-CVI đều cho phép truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh. 

 

Dưới đây là bảng so sánh các tính năng và thông số của 2 công nghệ camera theo dõi này

 

Tiêu chí so sánh

Camera AHD

Camera HD-CVI

NTSC/PAL

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

960H/D1

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

Kết hợp IP & Analog

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

Chất lượng khung hình

720P@25/30

720P@50/60

1080P@25/30

720P@25/30

720P@50/60

1080P@25/30

Khoảng cách truyền dẫn trên cáp đồng trục (75-3) ở độ phân giải 720P

500m

500m

Âm thanh

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

Điều khiển PTZ qua cáp đồng trục

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

Tùy chỉnh chất lượng khung hình

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

Mở rộng quản lý tập trung

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

 

 

 

iCamera Tổng hợp