Alpha A7, RX100 II, QX100 là camera tốt nhất năm 2013 theo bảng xếp hạng của Digital Trends. 

Trang công nghệ uy tín Digital Trends đã vừa công bố danh sách những chiếc camera tốt nhất năm 2013 do chính họ bình chọn sau khi đã xem xét hàng chục mẫu máy ảnh đến từ nhiều hãng khác nhau. Có 6 hạng mục đạt giải thì Sony đã chiếm tới 3 trong số đó, quả là một kết quả mỹ mãn.

Những chiếc camera tốt nhất năm 2013 - Ảnh 1

 

Theo đó, mẫu máy ảnh Full Frame Alpha A7 vinh dự được nhận giải thưởng danh giá nhất “camera của năm”. Digital Trends chia sẻ rằng, xét về tình hình chung thì Sony đã làm được những điều tuyệt vời khi đem cảm biến Full Frame lên một thân máy cực kỳ gọn nhẹ, khả năng bắt nét nhanh, chất lượng ảnh cực tốt, trải nghiệm sử dụng máy cũng rất ấn tượng. Mặc dù nó còn một số điểm yếu như chụp liên tục, thời lượng pin chưa tốt nhưng xét về sự đột phá thì nó xứng đáng dành được giải thưởng này.

Những chiếc camera tốt nhất năm 2013 - Ảnh 2

 

Trong hạng mục máy ảnh compact, một lần nữa cái tên khi Cyber-shot RX100 của Sony đã được xướng tên. Thị trường máy ảnh du lịch năm vừa rồi khá ảm đạm do ảnh hưởng lớn từ sự trỗi dậy của smartphone, nhưng chất lượng ảnh của các dòng máy compact vẫn đang không ngừng được nâng cao hơn. RX100 II đã đem tới một chất lượng ảnh tuyệt vời trong một thân hình cực kỳ nhỏ nhắn, cảm biến 20Mpx 1 inch, ống kính Zeiss F1.8 chất lượng là những sức hút riêng của mẫu máy này so với các đối thủ khác.

Những chiếc camera tốt nhất năm 2013 - Ảnh 3

 

Sản phẩm cuối cùng Sony đạt giải chính là Cyber-shot QX100, trong hạng mục “máy ảnh đặc biệt”. QX100 là dạng ống kính tích hợp cảm biến, hoạt động phối hợp cùng smartphone để tạo ra chất lượng ảnh đột phá hơn. Các nhà sản xuất khác chưa có các dòng sản phẩm nào đặc biệt như QX100.

Các giải thưởng ở hạng mục khác bao gồm:

- Máy ảnh DSLR tốt nhất: Canon EOS 70D

- Máy ảnh kết nối tốt nhất: Samsung NX300

- Máy ảnh cao cấp nhất: Fujifilm X100S

Theo Sony Việt