Trong vài năm trở lại đây, sự phát triển công nghệ đã khiến cho ngôi nhà của chúng ta ngập tràn các thiết bị công nghệ cao giúp giải quyết và hỗ trợ cuộc sống tốt hơn. Các giải pháp công nghệ này cho phép gia chủ có thể điều hành căn nhà của mình thông qua các thiết bị điều khiển từ xa, thường là điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính bảng (tablet). Một số lợi ích tuyệt vời của Smarthome có thể kể đến là:

Những lợi ích của nhà thông minh có thể bạn chưa biết

1 – Khóa và mở cửa tự động.

Bạn có thường xuyên rời khỏi nhà vội và quên mất khóa cửa chính? Với SMARTHOME của WESMART, khi bạn ra khỏi nhà hay Garage thì hệ thống cửa sẽ giúp bạn tự mở và đóng tự động. Bằng công nghệ tích hợp hệ thống Smarthome – Nhà Thông Minh, Camera tốc độ cao và chương trình nhận diện khuôn mặt cao cấp. Hảy yên tâm về tiện ích và an toàn do ngôi nhà thông minh mang lại cho bạn.

Điều này cũng có lợi khi bạn có con nhỏ và đi làm trước chúng. Thường thì những đứa trẻ sẽ hay lơ đễnh quên khóa cửa khi chúng ngủ quên và đi học vội. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát từ xa xem cửa hiện khóa hay chưa. Bạn còn có thể được thông báo khi có ai đó ra vào cửa nhà mình, mọi lúc mọi nơi, dù bạn ở đâu cũng có thể được cập nhật thông tin.

 

2– Tiết kiệm tiền từ hóa đơn tiền điện.

Hệ thống Smart Home nhà thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát, điều khiển hệ thống đèn, thiết bị điện, máy lạnh ở khắp mọi nơi, chỉ với vài thao tác đơn giản trên Smartphone, IPad. Chỉ cần kết nối Internet để kiểm soát mọi thiết bị mà bạn cần tắt. Ví dụ như: mở rèm tự động khi trời sáng và tắt bớt đèn khi không cần thiết. Bạn cũng sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền gas, nước, vì bạn sẽ không cần phải ghé về nhà để bật hay tắt thứ gì nữa. Bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ để chắc chắn chi phí được giảm qua hệ thống báo cáo mà không cần phải dùng thêm các cố gắng khác.

3 – Kiểm soát giám sát an ninh.

Smarthome nhà thông minh có thể tích hợp hệ thống Camera tốc độ và độ nét cao, hệ thống cảm biến cửa, cảm biến chuyền động. Giúp báo tin đột nhập vào điện thoại của bạn dù bạn ở bất cứ nới đâu và bạn có thể chắc chắn về việc không có vị khách không mời nào đến thăm bạn hay gia đình bạn.

Bạn có bao giờ phải đi xa và giao chìa khóa cho một hàng xóm? Nhiều người quá bận rộn và cần sự giúp đỡ từ hàng xóm để giúp các việc không thể bỏ qua như tưới nước cho cây, chăm thú nuôi, hoặc nhận đồ/ thư tín. Một hệ thống smarthome automation cho phép bạn kiểm soát nhiều thứ hơn là việc bàn giao chìa khóa, nó sẽ giúp gia chủ bớt lo âu. Bạn có thể dễ dàng cài đặt khoảng thời gian cho người đó vào nhà bạn thông qua smartphone hay tablet. Điều này sẽ giúp bạn giữ sự kiểm soát cho tình huống và không còn cần lo lắng về tính an ninh.

Những lợi ích của nhà thông minh có thể bạn chưa biết

5 – Tạo môi trường sống thoải mái trong sạch - Tận hưởng cuộc sống.

Smartphone, sensor cảm biến, hệ thống nhà thông minh smarthome sẽ lấy thông, tính toán và phân tích thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng của môi trường và đưa ra các ngữ cảnh cho ngôi nhà và gia đình bạn có cuộc sống thoải mái nhất.

Hãy tưởng tượng, sau bao nhiêu tháng năm làm việc và cố gắng. Chúng ta về nhà và có sẳn hệ thống máy lạnh mở sẳn, âm nhạc âm trần đang mở bài hát bạn thích, gara xe tự động mở cửa sẽ giúp chúng ta thích và muốn về nhà nhanh hơn. Hoặc ba mẹ chúng ta đã lớn tuổi đi lại khó khăn, sẽ thật tiện lợi với việc sử dụng smartphone và chủ động tắt đèn, mở rèm khi cần thiết mà không cần ai giúp.

Những lợi ích của nhà thông minh có thể bạn chưa biết

6 – Tương tác với thiết bị

Smarthome nhà thông minh kết hợp với các trợ lý ảo – giúp bạn điều khiển mọi vật trong gia đình, trợ lý ảo sẽ giúp bạn lấy thông tin và lời khuyên khi cần. Những gia đình sử dụng hệ thống voice- control (điều khiển bằng giọng nói) ngôn ngữ Anh thì sẽ tốt hơn cho những đứa trẻ cần luyện tập giao tiếp trong môi trường sống bình thường. Ngoài ra, smarthome còn có thể học theo lịch trình và thói quen của bạn và giúp bạn một số ngữ cảnh giúp tối ưu cuộc sống của chúng ta.

 

7 – Tiết Kiệm Thời Gian

Ngày nay, sự phát triển của xã hội kéo theo nhịp sống của con người nhanh hơn và nhất là tại các đô thị khi mà chúng ta trở nên bận rộn hơn, không có đủ thời gian chăm sóc cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ liên tục chạy từ nơi này sang nơi khác, làm mọi việc để hoàn thành “danh mục công việc” (to do list) kín chữ.

Với hệ thống nhà thông minh tự động, bạn sẽ không bao giờ còn phải lo lắng việc chạy về nhà và mở cửa cho bọn trẻ đi học về hay phải tạt ngang nhà để điều chỉnh các vật dụng, thiết bị điện của gia đình. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được các khoảng thời gian quý báu và dành hiệu năng tốt hơn cho công việc.

Những lợi ích của nhà thông minh có thể bạn chưa biết

8 – Sang trọng và tinh tế.

Dù nói thế nào, sau bao lâu cố gắng chúng ta xây dựng một căn nhà đều muốn căn nhà thật đẹp và tiện ích. Cùng với giá tiền hợp lý, ngôi nhà thông minh – smarthome sẽ giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ hơn, đẹp hơn, sang trọng và tiện ích hơn. Ai cũng thích được một cơ hội trãi nghiệm ngôi nhà của bạn.

 

Liên hệ tư vấn: 0926550000