Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại camera quan sát giá rẻ để người dùng lựa chọn, đơn cử như Xiaomi Yi Camera, Vantech, Questek… với mức giá dao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng/bộ. Tuy nhiên, nếu đang có sẵn những chiếc smartphone cũ (Android, iOS), bạn có thể tận dụng và biến chúng thành thiết bị giám sát nhà cửa từ xa.

1. AtHome Camera

AtHome Camera có sẵn trên hầu hết các nền tảng chính như Android, iOS, macOS, Windows, Linux… Về cơ bản, để có thể sử dụng, bạn cần phải có hai thiết bị (một để quản lý và một làm camera giám sát). Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt AtHome Camera lên máy bàn để theo dõi cùng lúc bốn camera khác nhau. 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm cách cài đặt tại đây https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/bien-smartphone-cu-thanh-camera-giam-sat-chong-trom-766539.html.

2. Presence

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giám sát nhà cửa đơn giản thì Presence có thể là lựa chọn tốt nhất. Tương tự như các ứng dụng giám sát khác, Presence cũng yêu cầu người dùng phải có tối thiểu hai thiết bị dùng để ghi hình và quản lý. Điều đặc biệt là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Bạn đọc quan tâm có thể tải và cài đặt ứng dụng tại địa chỉ http://bit.ly/prosence.

3. IP Webcam

IP Webcam là một ứng dụng giám sát nhà cửa khá phổ biến trên Android mà bạn có thể tham khảo. Ứng dụng không hiển thị quảng cáo và cho phép người dùng giám sát nhà cửa theo thời gian thực, ngoài ra, nhà phát triển còn hỗ trợ người dùng theo dõi video thông qua trình phát VLC. Tải IP Webcam tại địa chỉ http://bit.ly/ip-webcam.

 

4. Salient Eye

Salient Eye là ứng dụng camera giám sát đứng thứ tư trong danh sách này. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần đặt điện thoại ở vị trí cần giám sát, mọi thứ sẽ tự động được ghi lại. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể chụp ảnh và phát âm thanh báo động để hù dọa những kẻ xâm nhập bất hợp pháp. Salient Eye được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://bit.ly/salient-eye.

5. WardenCam

WardenCam là ứng dụng biến điện thoại thành camera giám sát cuối cùng trong danh sách này, ứng dụng có thể hoạt động ngay khi kết nối Internet bị chập chờn (hỗ trợ Wi-Fi, 3/4G). Về cơ bản, ứng dụng cho phép người dùng thiết lập nhiều camera giám sát cùng lúc, hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên đám mây, tự phát hiện chuyển động và cảnh… Tuy nhiên, đây không phải là một ứng dụng miễn phí và bạn cần phải mua gói thuê bao hằng tháng.

Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng WardenCam tại địa chỉ http://bit.ly/wardencam.