Analog High Definition (AHD) là công nghệ Camera Analg cho chất lượng hình ảnh HD. Trước khi công nghệ AHD ra đời, Công nghệ Camera HD- SDI đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu về hệ thống Camera gián sát cho chất lượng hình ảnh độ nét cao.

 

HD-SDI viết tắt của High Definition - Serial Digital Interface (tạm dịch - Giao diện kỹ thuật số độ nét cao).

 

AHD có thể được xem là bước phát triển cao hơn so với công nghệ HD-SDI.  Công nghệ AHD đã khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của công nghệ Camera HD-SDI về đường truyền ngắn, khả năng truyền âm thanh và tùy chỉnh chất lượng khung hình.

 

Phân tích chi tiết ưu điểm của Camera AHD so với Camera HD-SDI

 

HD-SDI bị  giới hạn truyền tín hiệu tối đa trên cáp đồng trục là 300m,với điều kiện dây , giắc tín hiệu chất lượng cao,các mối nối phải hàn kỹ. Trong thực tế thi công tại Việt Nam, khoảng cách thực tế đạt được giữa Camera và đầu ghi sử dụng công nghệ HD-SDI thậm chí có thể thấp hơn nhiều. Trong khi đó, Công nghệ camera AHD có thể được truyền lên tín hiệu lên đến 500m với dây ,giắc loại trung bình, hạ tầng băng thông mạng bình thường trong điều kiện thi công thực tế.


AHD  có thể truyền tín hiệu dạng video, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao và tín hiệu điều khiển camera quay quét (PTZ) trong khi, HD-SDI chỉ có thể truyền hình ảnh không hỗ trợ truyền âm thanh.

 

 

Camera AHD được trang bị nút tùy chỉnh chất lượng khung hình, và độ tương phnr hình ảnh nên các camera công nghệ AHD phù hợp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như ngoài trời, shop thời trang, khi vui chơi nơi có ánh sáng yếu hay ánh đèn Neon.

 

AHD Chống ngược sáng tốt hơn rất nhiều so với HD-SDI nên người dùng hoàn toàn có thể lắp Camera AHD ngược sáng mà không phải lo lắng về chất lượng khung hình bị giảm.

 

Ngoài ra, Camera AHD có ưu điểm nổi trội khi quay vào ban đêm giúp nhìn rõ mặt người ngay cả khi không có ánh đèn.

 

 

Chi tiết so sánh các thông số và tính năng của Camera AHD và Camera HD-SDI được thể hiện ở bảng dưới đây.

 

Tiêu chí so sánh

Camera AHD

Camera HD-SDI

NTSC/PAL

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

960H/D1

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

Kết hợp IP & Analog

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

Chất lượng khung hình

720P@25/30

720P@50/60

1080P@25/30

720P@25/30

720P@50/60

1080P@25/30

Khoảng cách truyền dẫn trên cáp đồng trục (75-3) ở độ phân giải 720P

500m

300m

Âm thanh

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

Điều khiển PTZ qua cáp đồng trục

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

Tùy chỉnh chất lượng khung hình

Có hỗ trợ

Không hỗ trợ

Mở rộng quản lý tập trung

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

 

iCamera Tổng hợp