Nvidia đã chính thức phát hành phiên bản 64-bit của Tegra K1 SoC. Con chip này còn được biết đến với cái tên Denver và được dự đoán sẽ là một trong những con chip 64 bit đầu tiên mà các thiết bị Android sử dụng.

 


Tegra K1 64 bit gồm có 2 nhân Denver CPU và có tốc độ nhanh hơn một chút so với bản 32 bit, 2,5 GHz so với 2,3 GHz. GPU Kepler 192-core hứa hẹn mang đến hiệu suất ấn tượng và cạnh tranh với các đối thủ. Cả phiên bản 32-bit và 64-bit của Tegra K1 đều tương thích pin (chân socket). CPU Denver có khả năng xử lý hình ảnh rất mạnh mẽ với khả năng tùy chỉnh các vi kiến trúc Superscalar 7 luồng khác nhau, có nghĩa là có thể có 7 hoạt động đồng thời ở mỗi clock.

Còn về bộ nhớ cache thì có 128 KB 4-way L1, 64KB 4-way L1 data cache và 2MB 16-way L2 cache, và tất cả đều có ở 2 nhân trong con chip. Con chip này sẽ bắt đầu được bán vào cuối năm nay và không có vấn đề gì nếu chạy Android L. HTC Volantis, chiếc máy tính bảng Nexus 8,9 inch của Google sắp tới được đồn đoán sẽ là thiết bị đầu tiên chạy chip Tegra K1 64 bit. Tegra K1 được xem là con chip dành cho thiết bị di động mạnh nhất hiện nay.

 

Theo GSM Arena