1. Ổ cắm điện thông minh là gì?
Ổ cắm điện thông minh là loại ổ cắm điện có khả năng tương tác với các thiết bị kết nối Wifi hoặc Bluetooth một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng trên smartphone. Sản phẩm biến mọi thiết bị điện trở nên thông minh hơn với mức chi phí hợp lý. Thiết bị ổ cắm thông minh có thể tự động ngắt điện khi quá tải hoặc cài đặt lịch bản khởi động, hay tắt thiết bị khi kết hợp với các cảm biến.

Ổ cắm thông minh là gì? Công dụng, cách chọn mua ổ cắm điện

Nắm bắt đúng khái niệm ổ cắm điện thông minh là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của thiết bị để so sánh với nhu cầu sử dụng nhằm đưa ra quyết định mua hay không mua.

2. Nguyên lý hoạt động của ổ cắm thông minh
Khi sử dụng ổ cắm thông minh, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Gắn ổ cắm thông minh vào ổ điện trong nhà.
Tiến hành cắm thiết bị muốn điều khiển thông qua ổ cắm thông minh vào ổ.
Cài đặt ứng dụng quản lý đi kèm ổ cắm thông minh hoặc một số trợ lý ảo phổ biến. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn để sử dụng.

Ổ cắm thông minh là gì? Công dụng, cách chọn mua ổ cắm điện

3. lợi ích bất ngờ khi sử dụng ổ cắm điện thông minh
Dù có thiết kế khá giống với các dòng ổ cắm truyền thống thế nhưng ổ cắm điện thông minh lại được tích hợp nhiều công năng sử dụng mang đến trải nghiệm đầy mới mẻ, đáp ứng nhu cầu sống tiện ích của con người.

Linh hoạt khi bật/tắt thiết bị điện tử
Ổ cắm điện thông minh cho phép người dùng điều khiển mọi thiết bị điện tử xa một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt một lần, những lần sau đó hệ thống sẽ tự động lặp lại, không cần bạn mất công tìm kiếm remote cho từng thiết bị.

Vì thế, ổ cắm điện thông minh được đánh giá là thiết bị mang đến sự tiện lợi và chủ động. Sản phẩm giúp bạn linh hoạt bật, tắt các thiết bị như máy lạnh, quạt điện, lò vi sóng, bếp điện, … thông qua bộ hẹn giờ theo thời gian được tích hợp ngay trên ổ cắm.

Điều khiển thiết bị trong phòng trẻ 
Đã có không ít trường hợp trẻ lén lút xem tivi, chơi game muộn và không nghe lời người lớn. Với ổ cắm điện thông minh, phụ huynh có thể toàn quyền điều khiển mọi thiết bị điện tử lắp đặt trong phòng con cái. Chỉ với vài thao tác chạm cơ bản trên Smartphone, bạn có thể dễ dàng ngắt điện các thiết bị mong muốn.

Ổ cắm thông minh là gì? Công dụng, cách chọn mua ổ cắm điện

Thiết kế ổ cắm thông minh nhỏ gọn
Kết cấu ổ cắm thông minh nhỏ gọn, có cấu tạo từ chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống cháy, chống quá tải khi sử dụng. Chúng ta có thể lắp đặt ổ cắm điện thông minh tại bất kỳ không gian nào mà vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích và tính  thẩm mỹ cao.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện
Khi sử dụng sản phẩm ổ cắm điện thông minh, bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi có việc cần ra ngoài gấp mà quên chưa tắt các thiết bị điện. Thông qua ứng dụng quản lý trên smartphone bạn dễ dàng tắt ngay các thiết bị khi không cần sử dụng dù đang không ở trong nhà. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, giảm tối đa hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình của bạn.