Hơn một tiếng sau khi xe ben tông sập nhà ở quận 8, TP HCM, hai thi thể được đưa ra ngoài, hơn chục xe máy bị cán nát.

 

 

 

Hơn 9h, xe ben có trọng tải gần 2 tấn chở đầy cát do tài xế Hồ Văn Trực (26 tuổi, quê Bạc Liêu) chạy từ huyện Bình Chánh về quận 8. Khi đổ dốc cầu Nhị Thiên Đường để xuống đường Tùng Thiện Vương, xe trôi tự do trên đường. Tài xế Trực và phụ xe Dương (36 tuổi, ngụ Cần Thơ) đã hô hoán để dòng xe chạy dưới dốc cầu tháo chạy.  

 
 
 

Chiếc xe ben lao nhanh vào lề, cuốn hàng loạt xe tay ga của cửa hàng bán xe máy và tông thẳng vào căn nhà cấp 4 vừa là tiệm sửa xe vừa bán cà phê của bà Bùi Thị Phước (62 tuổi).

 
 
 

Thời điểm đó, ông Lâm Liên Tài (47 tuổi, chủ tiệm sửa xe) và bà Đỗ Thị Sáu (78 tuổi) đang ngồi phía trước, còn bà Phước ở trong. Khi chiếc ôtô ủi hàng loạt xe máy và lao sập nhà, bà Sáu chạy thoát, ông Tài bị tường sập đè lên người gây thương tích. Riêng bà Phước bị kẹt cứng bên trong. 

 
 
 

"Nhiều đống gạch đè lên, tôi cố bò ra ngoài, chỉ bị thương ở đầu và tay. Tôi cùng mọi người kéo một phụ nữ bị thương ra ngoài. Còn dì Út (bà Phước) đã chết ở bên trong cùng với một người khác", ông Tài kể. Nạn nhân tử vong cùng bà Phước là La Hán Lu (48 tuổi), được cho là khách của cửa hàng xe máy kế bên.

 
 

Lực lượng cứu hộ - cứu nạn, Cảnh sát PCCC TP HCM được huy động cùng nhiều thiết bị để cắt cửa xe ben, lôi những xe máy kẹt cứng dưới gầm ra để tìm thi thể nạn nhân.

 
 

Hàng trăm cảnh sát khác điều tiết, phân luồng giao thông đang càng lúc càng kẹt cứng. Nhiều xe cứu thương, lực lượng y tế cũng được huy động đến hiện trường.

 
 
 

Đến gần 12h, khi xe ben được kéo ra khoảng một mét, cảnh sát cứu hộ phát hiện thi thể ông Lu nằm dưới gầm xe. Trước đó, cảnh sát đã đưa thi thể bà Phước ra ngoài, khi nạn nhân nằm phía sau căn nhà, bị tường vùi lấp.

 
 
 
 
 

Đống xe máy của cửa hàng bị xe ben ủi và kéo lê dưới gầm xe.

 
 
 

Hơn chục chiếc bị cát nát.

 
 
 

Đầu xe ben hư hỏng nặng, kính xe bể, tường căn nhà lọt vào bên trong cabin. Sau tai nạn, tài xế Trực bị tạm giữ, còn phụ xe bỏ trốn. 

 
 
 

Tai nạn khiến cầu Nhị Thiên Đường, hướng từ Bình Chánh về quận 8, bị phong tỏa một làn. Giao thông rối loạn nhiều giờ. Đến hơn 13h, hiện trường được giải phóng.

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Nổ bình gas máy lạnh ở Bình Dương: Camera tiết lộ nguyên nhân

Tên trộm liều lĩnh vào tận văn phòng công ty trộm xe Lead

Camera ghi hình chủ doanh nghiệp bị tạt axit trước sân nhà