Khi thuê khách sạn, mọi người nên chú ý quan sát bên trong phòng, tránh để mình trở thành nạn nhân trước những chiếc máy quay lén như câu chuyện của đôi tình nhân dưới đây.Tiểu Hồng và Tiểu Vương là một cặp tình nhân. Cách đây vài ngày, nhân dịp nghỉ tết Đoan Ngọ, hai người đi du lịch và thuê một khách sạn ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông để nghỉ ngơi.


Tối đó, họ nhận phòng, dự định nghỉ ngơi để hôm sau đi tham quan núi Tây Tiều. Thế nhưng điều không thể ngờ được là, vừa ngủ dậy vào sáng hôm sau, cả hai phát hiện trong phòng, tại chỗ cắm dây internet có điều gì đó bất thường.
So với một lỗ cắm dây mạng thông thường, lỗ cắm này có vẻ lớn hơn một chút. Lại gần quan sát kỹ, cả hai mới tá hỏa khi thấy đặt trong đó là một đầu quay lén mini.


Bởi nhất thời không thể phán đoán nguồn gốc, lai lịch của chiếc máy quay lén này nên hai người không lập tức báo khách sạn mà quyết định báo cảnh sát.
Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát đã gỡ ổ cắm dây mạng khả nghi kia xuống, để lộ ra một chiếc máy quay nhỏ xíu được cài đặt tinh vi.
Cảnh sát cho biết, thủ pháp cài đặt thiết bị quay lén này rất chuyên nghiệp, nhằm đúng giường ngủ nên sẽ không để lọt bất cứ hành động nào của khách trên giường.
Thông tin được thu thập từ trong máy quay cho thấy nó đã được cài đặt từ ngày 22/5 đến ngày 31/5.
Cảnh sát sau đó cũng tiến hành kiểm tra một lượt tất cả các phòng khác nhưng không phát hiện thêm thiết bị quay lén nào.
Trước việc phát hiện máy quay lén trong phòng khách sạn, Tiểu Hồng cho biết người phụ trách khách khách sạn không những cái gì cũng không biết mà còn chỉ trích hai vị khách cố tình hãm hại họ.
Đây chỉ là một trong rất nhiều những vụ việc được phản ánh, liên quan đến việc máy quay lén được đặt trong phòng khách sạn với mục đích mờ ám.
Trên thực tế, đã từng có không ít người khóc dở mếu dở sau khi thuê khách sạn, nhà nghỉ mà trở nên nổi tiếng một cách… bất đắc dĩ trên mạng, thậm chí là trên cả những trang web bẩn.
Mùa du lịch đã đến, đây chính là lời nhắc gửi đến tất cả mọi người, hãy thận trọng, kiểm tra phòng khách sạn thật cẩn thận trước khi vào thuê ở.
Một số việc cần lưu ý trước khi vào ở trong phòng khách sạn
Nguy cơ chúng ta bị quay lén khi thuê phòng khách sạn vẫn luôn tồn tại và hơn ai hết, chúng ta nên cẩn thận để tự bảo vệ mình. Máy quay lén không chỉ được giấu trong khe cửa, móc treo quần áo mà còn có thể được gắn một cách tinh vi trên trần nhà, gương soi trong phòng…


Để tránh bị biến thành nạn nhân của những kẻ biến thái, có mục đích đen tối, hãy tham khảo một số việc làm cần thiết sau:
- Khi nhận phòng, hãy quan sát kỹ, đặc biệt quan sát trong phòng tắm, xung quanh giường ngủ, các thiết bị chiếu sáng, các vị trí trên tường, chậu hoa...
- Sử dụng điện thoại có camera để quét quanh phòng. Chú trọng đặc biệt vào những góc khuất, dễ bị bỏ qua, nếu màn hình điện thoại sáng lên nghĩa là vị trí vừa quét qua được gắn máy quay lén (có gắn camera hồng ngoại).
- Hãy nghi ngờ nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi trong phòng khách sạn vì nếu có camera ẩn, sóng hồng ngoại có thể lấn át sóng điện thoại, khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi.
- Điều khiển từ xa có sẵn trong phòng cũng có thể dùng để phát hiện máy quay lén. Hãy hướng thiết bị này về những nơi nghi ngờ và bấm nút bất kỳ, nếu thấy có tia hồng ngoại sáng lên, bạn sẽ biết thứ mình cần tìm nằm ở đâu.
- Nếu không thể phát hiện theo những cách trên, hãy cố gắng giữ căn phòng yên lặng hết mức để nhận ra tiếng hoạt động của camera (nếu có).

 

Tổng hợp