Khoảng 13h, ngày 29/3, tại một quán cà phê trên phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình, một khách hàng khi vào khu vực nhà vệ sinh bàng hoàng phát hiện chiếc camera (loại giấu kín) ở góc khuất.

Người phát hiện tình huống này là anh N.T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), khách hàng quen thuộc của quán cà phê này. Ngay lập tức anh đã thông tin cho PV đến để ghi nhận và cảnh báo cho mọi người dân đề phòng. Anh L. cho biết, ngày 29/3, anh có việc nên ghé vào quán cà phê gần chỗ làm việc. Trong lúc đi vệ sinh thì anh phát hiện ra trong WC có thiết bị quay lén.

Kể lại sự việc với chúng tôi, anh L. cho biết: "Trong khi đang sử dụng nhà vệ sinh, tôi thấy có một cái bút bi ở góc khuất. Vì từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh, nhìn qua màu sắc và hình dáng tôi quả quyết đây chính là thiết bị quay lén nên không hề đụng chạm mà gọi ngay cho nhân viên và quản lý quán lên để chứng kiến", khách hàng nói.

Nhà vệ sinh nhìn từ bên ngoài (góc để camera giấu kín chỗ khoang tròn)

Nhà vệ sinh nhìn từ bên trong

Cũng theo anh L. trong lúc quản lý quán được gọi lên, phía bên ngoài có hai thanh niên với vẻ mặt rất bất thường, ngó nghiêng một lúc rồi lẻn đi mất. 

Chiếc bút camera được lấy ra từ góc nhà vệ sinh

Khi chúng tôi có mặt, một số nhân viên và quản lý cùng khách hàng vẫn đang "tò mò" về chiếc bút camera và kiểm tra dữ liệu bên trong.

Sau khi quan sát, chính tay quản lý cầm vật lạ nghi là camera giấu kín lên kiểm tra thì quả thực đây chính là chiếc "bút camera" vẫn còn tín hiệu đèn báo đang ghi hình. Bên trong chiếc bút camera có chiếc thẻ nhớ 8G, kiểm tra trong dữ liệu có nhiều đoạn clip được ghi bí mật vẫn còn lưu lại…

Bên trong là chiếc thẻ nhớ

 

Bức xúc trước sự việc, quản lý của quán nói với chúng tôi: "Chúng tôi vô cùng bức xúc, có thể là ai đó bệnh hoạn hoặc có mục đích xấu. Nếu không được phát hiện thì chưa biết sẽ có hậu quả ra sao. Thực tế bây giờ không thể phát hiện chính xác khách hàng nào là kẻ đã làm việc này. Tuy nhiên, đây là bài học cảnh giác để nhà hàng chúng tôi rút kính nghiệm, chúng tôi sẽ quán triệt, phổ biến để các nhân viên biết được và phòng tránh".

Theo quan sát của PV, tại quán cà phê nơi bị đặt chiếc camera giấu kín này chỉ có một nơi vệ sinh chung cả nam và nữ. Góc đặt chiếc camera ở dưới cùng của cánh cửa ra vào, nếu khách hàng không tinh ý thì sẽ chỉ nghĩ đây là một vật dụng bị bỏ vào thùng rác.

 

Theo thông số kỹ thuật, chiếc camera được đặt từ lúc 10h sáng 29/3, đến khoảng 14h cùng ngày phát hiện

Một số khách hàng có mặt tại quán khi biết đến sự việc tỏ ra khá lo lắng, hy vọng sẽ không có bất cứ clip nào sẽ bị tung lên mạng.

"Chẳng biết đâu được, có thể hình ảnh của một số khách khi sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian trên đã bị ghi vào dữ liệu. Trước mắt, nhiều người đề nghị quản lý bảo quản thiết bị và hủy toàn bộ dữ liệu bên trong để không bị rò rỉ ra ngoài. Cũng hy vọng ở quán này chưa từng bị đặt camera như thế này", một khách hàng lo ngại.

Hiện tượng săn "hình độc" của những kẻ bệnh hoạn đã quá phổ biến. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển, những thiết bị thu hình nhỏ gọn nhưng được ngụy trang rất tinh vi khiến nhiều người trở thành nạn nhân mà không hề hay biết.

Thiết nghĩ người dân, đặc biệt là giới nữ cần nâng cao cảnh giác khi sử dụng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng. Nếu không cảnh giác, vô tình những hình ảnh cá nhân của mình lại trở thành một hiện tượng để kẻ xấu lợi dụng.

Theo Afamily