Việc xử phạt qua camera giám sát đã khiến các tài xế không thể chối cãi. Dù vậy khi chưa được tận mắt nhìn bằng chứng vi phạm, không ít lái xe vẫn "cãi chày cãi cối"

Chiều ngày 19/3, tại nút giao thông Lê Duẩn – Xã Đàn, Đội CSGT số 4 triển khai kế hoạch xe vi phạm giao thông qua camera giám sát.

Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm triển khai phạt nguội tại nút giao thông trên của Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4, các trường hợp vi phạm phần lớn đều mắc lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

 

Nhiều tình huống chối cãi khiến các chiến sĩ CSGT cũng bật cười.

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe, nhiều lái xe đã chối bay, chối biến và không nhận lỗi. Ngay cả khi được lực lượng chức năng cho xem hình ảnh được truyền từ hệ thống đến điện thoại di động, những tài xế này vẫn cố "cãi cùn" và không chịu ký vào biên bản xử lý vi phạm.

Một lái xe taxi sau khi đã không nhận lỗi vi phạm đã mang hành khách trên xe của mình ra làm chứng. Đến khi lực lượng CSGT giải thích và đưa ra những “bằng chứng” từ những camera giám sát thì lái xe này mới chấp nhận ký vào biên bản về lỗi vi phạm của mình khiến ngay cả vị khách lẫn các chiến sĩ CSGT cũng phải cười.

Lỗi vi phạm hầu hết lái xe mắc phải là vượt đèn tín hiệu.

“Xin các anh, em vừa bị xử phạt hôm qua rồi. Mong các anh chiếu cố” – Một lái xe khi mắc lỗi vượt đèn đỏ trình bầy với lực lượng chức năng.

Một lái xe taxi vi phạm thì biện hộ: Vì công việc đón, trả khách khá vội nên họ đã vi phạm giao thông. “Hàng ngày, khi nghe đài, báo nói về triển khai giám sát vi phạm qua Camera giám sát, tôi khá thuộc lòng. Nhưng chịu sự điều phối từ phía công ty, cũng như nếu đến chậm một chút là khách hàng có thể sẽ đi xe khác”.

Thiếu úy Nguyễn Duy Thanh, Đội CSGT số 4 cho biết: “Khi tiến hành xử lý vi phạm bằng hình ảnh, nhìn chung các lái xe đều nghiêm chỉnh chấp hành.

Tuy nhiên vẫn có 1 số tài xế cố cãi cùn, sau khi lực lượng chức năng đưa ra những hình ảnh, minh chứng từ camera giám sát ghi lại, họ mới chấp nhận ký vào biên bản. Quá trình xử lý vi phạm qua hình ảnh đảm bảo được tính khách quan và sẽ được hoan nghênh”.

Đây là khoảng thời gian đầu lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội áp dụng xử lý vi phạm thông qua hình ảnh từ camera, chính vì vậy đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Theo Người đưa tin

Mời bạn xem thêm:

Phạt “nguội” qua camera: Sẽ gửi giấy thông báo về cho cơ quan

Camera giao thông và quy chế “phạt nguội” trên thế giới

Cận cảnh 'mắt thần' bắt lỗi vi phạm giao thông ở Hà Nội