Một trang tin Trung Quốc vừa công bố loạt ảnh chụp màn hình của bộ phần mềm văn phòng Office phiên bản mới dành cho máy Mac.

Trang tin tức công nghệ Macworld cho biết, hàng chục ảnh chụp màn hình được đăng bởi trang cnBeta.com(Trung Quốc) là giao diện ứng dụng Outlook, một trình quản lý email hiện đang được cung cấp trong bộ phần mềm văn phòng Office dành cho cả nền tảng Windows lẫn OS X.

 

Outlook phiên bản mới có thiết kế "phẳng" tương tự hệ điều hành OS X Yosemite.
Một số nhà phân tích cho rằng, những phiên bản xem trước của bộ phần mềm Office mới cho Windows thường được chuyển cho các đối tác và nhà thử nghiệm. Những hình ảnh mà cnBeta có được có lẽ là từ chương trình tương tự của phiên bản Office mới dành cho Mac.

 

Hình ảnh rò rỉ cho thấy bản Outlook mới vẫn dựa trên thiết kế Ribbon và đi kèm một số tính năng UI (user interface) có trong phiên bản Office 2011 cho Mac trình làng cách đây gần 4 năm.  Mặc dù qua nhiều lần cập nhật (hiện tại là Service Pack 3) nhưng bộ ứng dụng Office 2011 cho Mac vẫn chưa hỗ trợ hoàn chỉnh OS X Yosemite mới và màn hình Retina

Ngoài ra, giao diện Outlook mới cũng có phần giống với phiên bản Office 2013 đang dùng cho Windows và phù hợp với thiết kế “phẳng” của hệ điều hành OS X Yosemite mới ra mắt của Apple.

 

Giao diện rò rỉ của ứng dụng Calendar trong bộ Office for Mac mới.

Bên cạnh đó, giao diện này cũng cho thấy Office for Mac mới hỗ trợ hoàn chỉnh màn hình Retina, tích hợp sâu với chức năng thông báo Notification Center. Đặc biệt, bản Office mới này cũng được tin là sẽ bổ sung nhiều tính năng để giống với phiên bản trên Windows nhất, cũng như hỗ trợ hoàn chỉnh điện toán đám mây, điển hình là với dịch vụ OneDrive.

 

* Theo thông tin từ trang ZDNet, vào tháng 11 tới, Microsoft sẽ tung ra phiên bản Office chạy trên máy tính bảng Android bên cạnh phiên bản Office dành cho iPad.

Nguồn: PCworld