Dự án Tango mới được Google công bố mới đây, trong đó người ta sẽ phát triển một nguyên mẫu smartphone với màn hình 5 inch chạy hệ điều hành Android được trang bị các loại cảm biến đặc biệt là hệ thống cảm biến 3D Kinect để có thể ghi lại các chuyển động và không gian xung quanh một cách hoàn chỉnh. Không giống các cảm biến 3D thông thường bao gồm cả Kinect, Projeck Tango được hỡ trợ thêm bởi bộ vi xử lý tầm nhìn Myriad 1 của Movidius cho phép theo dõi chiều sâu của chuyển động một cách tiên tiến nhất. Ví dụ khi bạn bước vào trong một căn nhà, một công viên hay một tòa lâu đài thì nó sẽ liên tục vẽ lại từng con đường, từng góc cạnh, từng vật thể có trong ngôi nhà đó dưới dạng đồ họa 3D chính xác. Mỗi giây, chiếc điện thoại này có thể thực hiện được hơn 250.000 phép đo của không gian xung quanh, tự động cập nhật vị trí hiện tại, điều hướng theo thời gian thực và kết hợp tất cả lại với nhau để tạo thành một bản đồ không gian 3D xung quanh bạn.

Project Tango : Lập bản đồ thế giới 3D bằng smartphone-image-1392953470091

Project Tango đang được phát triển bởi một nhóm có tên Advanced Technology and Projects (ATAP), nhóm này được Google giữ lại từ Motorola trước khi bán Motorola cho Lenovo hồi cuối tháng trước và được dẫn đầu bới Johnny Lee (thành viên cũ của Microsoft Kinect trước đây). Nhóm này cho biết phần cứng của chiếc điện thoại Tango đã được tùy biến để phục vụ cho chức năng vẽ bản đồ không gian 3D.

Project Tango : Lập bản đồ thế giới 3D bằng smartphone-image-1392953574093

Johnny Lee cho biết : “ Chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho các thiết bị di động một sự khái quát không gian và chuyển động giống như con người, qua đó tạo điều kiện phát triển các loại hình dịch vụ mới và nâng cao trải nghiệm người dùng.” “Chơi game và các ứng dụng dẫn đường là hai vi dụ điển hình, nhưng tổng thể mục tiêu của dự án này là khai thác vị trí và lập bản dồ thông tin chính xác mà vị trí của bạn đang đứng”. Google cũng đề cập đến khả năng hỗ trợ dẫn đường cho người khiến thị thông qua dự án này.