2 giờ 30 rạng sáng 22-12, lực lượng công an phát hiện và bắt quả tang 2 tên trộm chó đang bán chó vừa trộm được. Tang vật thu giữ gồm 4 con chó đã chết và 1 con chó becgiê còn sống.
 
Công an huyện Gò Dầu, Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1985, ngụ tỉnh Đăk Lăk) và Thái Điền Kha (tự Kem, sinh năm 1987, ngụ thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Vào khoảng tháng 8.2014, trên địa bàn huyện Gò Dầu và các huyện lân cận liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp chó, các đối tượng thường sử dụng loại súng điện tự chế bắn cho chó chết rồi bắt trộm. Khi bị phát hiện, các đối tượng liều lĩnh bắn cả người dân để tẩu thoát.
 

Hai đối tượng Thái Điền Kha và Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan CA
 
Trong lúc lực lượng Công an huyện đang khẩn trương điều tra, khám phá thì nhận được thông tin có một cặp vợ chồng tên Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1992, ngụ huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đến thị trấn Gò Dầu mở quán bán thịt chó. Quán thường tập trung nhiều đối tượng lạ mặt lui tới đêm khuya. Để tránh bị dòm ngó, Dũng và Vân còn mở quán cà phê Anh Thương tại khu vực xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng để làm nơi lui tới của nhiều đối tượng trộm cắp chó.
 
Nghi vấn Dũng cấu kết với các đối tượng để trộm cắp chó đem về làm thịt bán, lực lượng Công an huyện lên kế hoạch triệt xóa.
 
2 giờ 30 rạng sáng 22-12, lực lượng CA phát hiện và bắt quả tang Thái Điền Kha (Kem) cùng Dũng, Vân đang trao đổi mua bán chó vừa trộm được. Tang vật thu giữ gồm 4 con chó đã chết và 1 con chó becgiê còn sống, 1 cân đồng hồ loại 100kg, 3 xe mô tô, 2 bình ắc quy, 1 cây nỏ tự chế bằng gỗ, 2 lưỡi cưa, 17 thanh kim loại đầu mài nhọn, 3.000.000 đồng và một số tang vật có liên quan.
 
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 24 giờ hàng đêm, bọn chúng điều khiển xe môtô có mang theo súng bắn tên có điện để bắt chó quanh các tuyến đường từ Củ Chi theo QL22 lên Tây Ninh và các xã thuộc huyện Gò Dầu. Sau khi trộm xong, từ 2-4 giờ sáng, các tên trộm đến nhà của Dũng để giao chó cho Dũng mang đi tiêu thụ. Trung bình hàng đêm bọn chúng trộm 8 – 9 con, thu lợi khoảng 10 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
 
Khám xét nơi ở của các đối tượng có liên quan, CA thu giữ thêm nhiều tang vật dùng bắt trộm chó.
 
Được biết, trong ngày, Công an huyện Gò Dầu cũng đã bàn giao lại con chó becgie cho chủ nhân của nó là anh Phạm Văn Thạnh (sinh năm 1971, ngụ ấp phước Hòa, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu).
 
Công an huyện Gò Dầu kêu gọi ai là nạn nhân của những vụ trộm với phương thức, thủ đoạn như trên, liên hệ với Công an huyện Gò Dầu  để được giải quyết.
 
Theo báo Tây Ninh
 
Mời bạn xem thêm: