Một vài năm trước, camera hành trình còn là đồ chơi xa xỉ lắp thêm vào xe hơi, thì nay nhiều người còn lắp Camera hành trình cho xe máy 

"Giao thông Việt Nam rất lộn xộn, dù bạn lái cẩn thận không chạm vào ai, nhưng cũng không thể tránh được có lúc ai đó va chạm vào mình", thành viên Tuấn Trung nêu ý kiến trên diễn đàn những người yêu thích phượt bằng xe máy. 

Cũng theo anh Tuấn Trung, để tránh các tình huống “tình ngay, lý gian” khi có sự cố, camera hành trình trên xe sẽ là "nhân chứng sống" ghi lại toàn bộ hình ảnh va chạm, thể hiện trạng thái của xe trước và sau khi va chạm, ghi lại biển số. Nó còn là công cụ đắc lực hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xe và chủ thể trên xe.

Thêm nữa, việc quay và ghi lại hành trình giúp bạn có thể trực tiếp xem lại tình huống vi phạm giao thông bị “tuýt còi” trong các trường hợp va chạm giao thông, lấn vạch, sai đường, vượt quá tốc độ, trạng thái người lái xe đang tham gia giao thông, giúp bạn có quyết định tự tin hơn.


Tại Hàn Quốc, người dân rất thích lắp camera hành trình trên ô tô, xe máy và tạo thành một hệ thống giám sát chéo nhau, chẳng có tên tội phạm nào to gan động thủ khi biết rằng có hàng trăm máy quay đang chĩa vào mình.

Như vậy mọi vấn đề trên đường đã được kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Còn khi xe đỗ, nó vừa bảo vệ xe đó và toàn bộ khoảng quét của nó, giữa xe nọ và xe kia đã tạo thành một hệ thống bảo vệ chéo nhau.

Thử nghĩ xem một người có ý định xấu muốn thực hiện ý định đó nhưng khi họ nhìn thấy hàng loạt camera đang sẵn sàng quay lại hành động đó của họ thì hỏi xem dù họ có gan to đến mấy thì cũng có dám làm hay không? 

Vấn đề kỹ thuật của camera hành trình trên xe máy là không có nguồn điện 12V cấp cho camera như trên ô tô, do đó thời lượng pin, khả năng chống rung, chịu nước cho camera là rất quan trọng. 

Chính vì vậy, chỉ có một số dòng camera cao cấp như GoPro được mới đáp ứng được nhu cầu của người dùng muốn có những video chất lượng cao, trên những hành trình liên tục nhiều giờ liền.

Chiếc camera hành trình Hero của GoPro có một số điểm mạnh như được trang bị ống kính góc rộng, có khả năng quay phim, chụp hình chất lượng tốt, chống nước và hỗ trợ kết nối Wi-Fi với điện thoại.

Thiết bị này cho phép người dùng chia sẻ ngay tức thì những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống mà họ ghi lại được trên các chặng đường thông qua tin nhắn, email, Facebook hay các mạng xã hội khác.

Theo VTC

Mời bạn xem thêm:

Phì cười các lái xe vi phạm giao thông 'cãi nhau' với camera

Ôtô nát tươm vì húc đuôi xe buýt

Nhiều người bất ngờ bị phạt nóng do camera giao thông ghi lại