Nhu cầu lưu trữ dành cho các doanh nghiệp ngày một lớn và đó cũng là lý do Samsung bắt đầu đẩy mạnh việc sản xuất ổ SSD NVMe PCIe dung lượng 3,2TB dựa trên công nghệ chip nhớ flash 3D V-NAVD. Những ổ SSD dung lượng cao này sẽ được dùng trong các hệ thống máy chủ doanh chủ cao cấp. 

Vào thứ tư vừa qua, Samsung tuyên bổ ổ SSD NVMe PCIe mới của hãng với số hiệu SM1715 sẽ áp dụng công nghệ chip nhớ 3D Vertical -NAND và có dạng card HHHL (half-height, half-length) nhằm đáp ứng đủ dung lượng 3,2TB. Mức dung lượng này hiện cao gấp đôi so với mẫu ổ cứng trước đó của hãng.

Jeeho Baek, phó chủ tịch mảng Memory Marketing của Samsung cho biết với việc bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ SSD dựa trên công nghệ chip nhớ V-NAND để cho ra các ổ cứng đạt hiệu suất và dung lượng cao, hãng hi vọng có thể mở rộng thị trường ổ cứng SSD dung lượng cao. Samsung hiện đang lên kết hoạch giới thiệu các ổ SSD mới này với hiệu năng, dung lượng và độ bền cao hơn trong tương tai.

Mẫu ổ cứng SSD SM1715 là phiên bản nâng cấp của XS1715. Ổ cứng có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 3.000MB/s và 2.200MB/s. Tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên tuần tự là 750.000 và 130.000 lượt dữ liệu vào, ra mỗi giây.

Ổ SSD sẽ có hai phiên bản dung lượng 1,6TB và 3,2TB. Samsung cũng cho biết ổ SSD 3.2TB mới này có độ bền ở mức 10GB DWPD (drive writes per day) trong vòng 5 năm. 
 

Theo Zdnet