Trong một cuộc phỏng vấn, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đã cho biết, sau smartphone, các nhà máy Vsmart sẽ tiếp tục sản xuất các sản phẩm thông minh khác như SmartHome, SmartTV, điều hòa và tủ lạnh thông minh trong quý sau. Điều này sẽ giúp Vingroup làm đa dạng hệ sinh thái các sản phẩm mang thương hiệu "Vsmart".

SAU SMARTPHONE, SMARTHOME, SMARTTV, ĐIỀU HÒA, TỦ LẠNH SẼ ĐƯỢC NHÀ MÁY VSMART SẢN XUẤT

Đầu tiên khi được hỏi về việc sản xuất smartphone trong khi đã có quá nhiều thương hiệu tham gia, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay, Vingroup đã đặt cho mình sứ mệnh xây dựng các thương hiệu Việt Nam có tầm vóc quốc tế, được biết đến, được ưa chuộng trên trường quốc tế và có thể trở thành những niềm tự hào của Việt Nam.

Nhận thấy thiết bị thông minh trong đó điện thoại là sản phẩm có thể đạt được điều này nên Vingroup quyết định thành lập Công ty VinSmart để nghiên cứu, phát triển, sản xuất và thương mại hóa các sản phẩm điện tử thông minh. Theo phân tích của nhiều hãng tư vấn lớn, thị trường điện tử tiêu dùng của Việt Nam và thế giới vẫn còn phát triển bền vững và còn nhiều cơ hội cho những công ty như VinSmart đưa ra các sản phẩm chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh, hậu mãi tốt để phục vụ khách hàng.

Phản hồi về việc những chiếc smartphone Vsmart chỉ là smartphone BQ gắn tên Vsmart, ông Quang cho biết, 4 mẫu điện thoại Vsmart năm 2018 được Vingroup mua lại toàn bộ bản quyền gốc gồm thiết kế kiểu dáng công nghiệp, phần cứng, phần mềm. Với 4 mẫu máy hiện tại thì thiết kế gốc là BQ – Tây Ban Nha, VinSmart kế thừa, tối ưu, phát triển, tổ chức sản xuất và thương mại hóa tại Việt Nam và đưa ra phân phối trên toàn cầu.

SAU SMARTPHONE, SMARTHOME, SMARTTV, ĐIỀU HÒA, TỦ LẠNH SẼ ĐƯỢC NHÀ MÁY VSMART SẢN XUẤTÔng Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup ​

Cuối cùng, theo tiết lộ của vị lãnh đạo Vingroup, Vsmart là thương hiệu điện tử thông minh. Sau smartphone, sắp tới, các nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh khá như SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… Trong quý 2/2019, Vsmart sẽ tiếp tục ra mắt ti vi, các sản phẩm điện gia dụng thông minh để bổ sung vào hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart.

Việc tham gia sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh sẽ giúp Vsmart có thể tạo ra một hệ sinh thái đồng bộ và tiện ích cho người dùng. Hệ sinh thái này sẽ được ứng dụng vào mọi khía cạnh của cuộc sống, từ thiết bị thông minh gắn với cá nhân như smartphone cho tới thiết bị điện gia dụng trong nhà ti vi, tủ lạnh, máy giặt…

Ông Quang cũng cho biết thêm, Hệ sinh thái của Vsmart không chỉ có phần cứng mà còn bao gồm hệ sinh thái ứng dụng phần mềm và dịch vụ cộng thêm trên nền tảng ứng dụng này. Định hướng của Vsmart là sẽ xây dựng hệ sinh thái “Thiết bị thông minh - Căn hộ thông minh - Đô thị thông minh”