Chị Lê Thị Hà (ngụ ấp Phú Mỹ, thị trấn Thanh Bình, Đồng Tháp) đang vô cùng đau đớn khi mất đứa con trai Lý Thanh K. mới hai tháng tuổi. Gia đình chị cho rằng, do các y, bác sỹ tắc trách nên đã xảy ra cơ sự trên, trong khi đó đại diện của bệnh viện Nhi đồng 1 phủ nhận điều trên.

Theo thông tin trên tờ Tiền Phong, ngày 24/2, bé K. bị ho kéo dài. Gia đình đưa vào bệnh viện Hữu Nghị (Cao Lãnh), bé được chẩn đoán viêm phổi. Gia đình đã thuê xe chuyển bé lên ngay bệnh viện Nhi đồng 1. Bác sỹ bệnh viện này cũng cho biết bé K. bị viêm phổi nặng và được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc. Bé phải thở, ăn qua đường ống.
 
Ngày 12/3, bác sỹ Trưởng khoa cho biết sức khỏe bé có chuyển biến theo hướng tốt. Vào chiều hôm sau, chị Hà vào thăm con theo giờ quy định. “Tôi thấy con có vẻ mệt. Các miếng băng keo dán ống truyền sữa và mặt nạ oxy bung ra. Tôi liền nhờ cô điều dưỡng gắn lại cho bé nhưng cô này trả lời “có sao đâu, cái ống đang nằm trong lỗ mũi con chị đó”, rồi cô cũng không gắn lại cho bé”, chị kể.
 
Đến khoảng 20h tối đó, có một thân nhân cùng phòng với chị đi từ trong khoa ra, chị mở cửa chạy vào thăm con. Khi đi qua bàn làm việc, chị thấy bác sỹ, y tá trực đang ngồi ăn trái cây, cười nói rôm rả, không ai để ý đến các em bé đang nằm xung quanh. Khi đến chỗ con nằm, chị Hà hốt hoảng thấy mặt nạ oxy của bé K. đã rớt ra ngoài, sữa trào ra lênh láng trên mặt, bụng phình lên, toàn thân bé tím tái. Chị la lên kêu cứu. Lúc này y tá, bác sỹ mới lao tới cấp cứu… Đến sáng 15/3, bệnh viện cho biết bé đã tử vong.
 
 
Chị Hà (giữa) đau xót nhìn con trai 2 tháng tuổi lần cuối tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc, bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.
 
Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết sẽ họp để biết lỗi tới đâu, nếu có sẽ xử lý nghiêm khắc. Khi biết chuyện xảy ra với bé K. một người mẹ cùng phòng với chị Hà, chảy nước mắt cho biết con chị cũng viêm phổi đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc. Chị đề xuất nên có camera gắn ở các giường bệnh để người nhà cùng quan sát, theo dõi phát hiện bệnh nhi có vấn đề gì không trong trường hợp nhân viên y tế lơ là.
 
Thông tin từ sở Y tế Hà Nội, nhiều bệnh viện tới đây sẽ lắp camera tại khu vực cấp cứu, khoa khám bệnh để giám sát cũng như tạo thuận tiện cho việc chỉ đạo tại đơn vị. Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho hay vẫn còn tồn tại nhiều sai phạm như: Ăn bớt vắcxin tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội; nhân bản kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Đa khoa Hoài Đức; bác sỹ làm chết bệnh nhân rồi phi tang xác tại Thẩm mỹ viện Cát Tường... Nếu lắp camera sẽ hạn chế được bức xúc trong dân chúng.
 
 
Theo Người đưa tin
Mời bạn xem thêm: