Blog Skype ngày hôm qua đã thông báo về bản cập nhập mới cho Skype mới trên tất cả các nền tảng, tập trung vào mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời cho các cuộc gọi VoIP.

 Thông báo cho biết Skype sẽ ra mắt trong thời gian tới nhiều cải tiến mang tính đột phá, và một trong số đó là tập trung vào việc cải thiện chất lượng âm thanh cho các cuộc gọi bằng “Công nghệ xử lý âm thanh nâng cao” (Advanced audio processing technology).

Công nghệ này đã được tích hợp ngay trong bản cập nhập của Skype cách đây ít hôm, bản chất của nó là cho phép chúng ta có thể có được những cuộc gọi điện với chất lượng âm thanh cao nhất bất kể độ ồn của các môi trường xung quanh bạn - sân bay, ga tầu, trung tâm thương mại, đại nhạc hội Rock,.....

Skype và Microsoft đã cùng hợp tác và đưa công nghệ này thử nghiệm trên những chiếc điện thoại Lumina để cho thấy được lợi ích to lớn do công nghệ xử lý âm thanh nâng cao mang lại cho các thiết bị này.

Sriram Srinivasan - quản lý cấp cao chương trình xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số của Microsoft cho hay: “Công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh trên các thiết bị di động ngày càng trở nên tinh vi hơn. Do đó chúng tôi có thể tận dụng các sự tối ưu về khả năng xử lý âm thanh trên từng thiết bị cụ thể”. “Ví dụ như trên nhiều chiếc điện thoại Lumina đã được tích hợp hệ thống nhiều microphones, và những việc chúng tôi cần làm cùng với đội ngũ phát triển của Lumina là đảm bảo những thiết bị này hoàn toàn phù hợp với những điều chúng tối muốn Skype làm đươc”. Ông cũng đã dẫn chứng một ví dụ điển hình khi chúng ta cần thực hiện những cuộc gọi video tại những nới ồn ào như sân bay: “Khi bạn sử dụng những camera mặt trước máy, tất cả các tín hiệu âm thanh thu được thông qua hệ thống microphone sẽ được tổng hợp bởi công nghệ xử lý tín hiệu thông minh của Lumina để tập trung vào giọng nói của bạn trong khi bỏ đi tất cả các tiếng ồn bên ngoài.”

Nhưng, theo Sriram thì đôi khi chúng ta lại muốn sử dụng camera sau để có thể thu lại được nhiều thông tin hơn, “Khi bạn đang có mặt tại buổi biểu diễn piano của con bạn, và bạn muốn dùng camera chính của máy để phát trực tiếp những hình ảnh tới ông bà của chúng. Chỉ việc chuyển qua camera chính và hệ thống các microphones sẽ tự động điều chỉnh để thu nhiều âm thanh từ buổi diễn”.

“Công nghệ xử lý âm thanh nâng cao này chỉ là một trong rất nhiều những cập nhập mới mà Skype sẽ đem lại cho người dùng, thế giới của chúng ta hiện nay luôn chuyển động và nó đòi hỏi những sản phẩm phải được cập nhập liên tục dựa trên những cốt lõi cơ bản nhất”, ngoài ra, giám đốc sản phẩm đối tác của mảng Skype Real-time communications, ngài Karlheinz Wurm còn nhấn mạnh:

“Chúng tôi không còn sống trong một thế giới nơi mà có thể đưa ra kế hoạch cập nhập phần mềm theo chu kỳ 2 năm nữa. Thị trường thay đổi quá nhanh, và chúng tôi cũng cần phải ứng phó được các tính huống một cách nhanh nhất. Lấy ví dụ như iOS 8, chúng tôi biết nó sắp được phát hành, và chúng tôi phải đảm bảo rằng Skype sẽ hoạt động một cách hoàn hảo trên đó càng sớm càng tốt. Điều đó nghĩa là chúng tôi có thể xây dựng một kế hoạch dài hạn, nhưng cần phải phát hành các phần mềm thường xuyên theo từng gói nhỏ. Đây là một thế giới của di động, của điện toán đám mây, nó dần trở thành một chuẩn công nghiệp mới để cho các sản phẩm cập nhập liên tục cùng nó, cũng như yêu cầu người sử dụng thường xuyên cập nhập phần mềm của họ. Nhưng những lợi ích mang lại là rất lớn, hãy nhìn những gì chúng tôi đã làm được với những chiếc điện thoại Lumina. Và sẽ còn những cải tiến hơn nữa xuất hiện trong thời gian tới.”.


Skype nói rằng hãng luôn mong muốn mang đến cho người sử dụng chất lượng hình ảnh và âm thanh cao nhất cho bất kỳ cuộc đàm thoại nào. Vậy chúng ta còn chờ gì nữa, hãy cập nhập ngay phiên bản mới nhất của Skype cho tất cả các nền tảng và trải nghiệm những tiện ích mới mà Skype mang lại cho chúng ta.

 

Theo Blog Skype