Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ sang kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 mới với nhiều công nghệ mới lên ngôi. Trong đó, cái tên Smart life với công nghệ nhà thông minh, smarthome, IoT (internet of things) đang là một trong số ít tiên phong, dẫn đầu xu thế đó. Smart life là gì? Cách sử dụng, mua lẻ cũng nhập sỉ như thế nào? Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm: http://iot.samtech.vn

 

Smart life là gì? Giới thiệu về Smart life Apps nhà thông minh ứng dụng công nghệ Tuyasmart

Smart life là gì? Bạn sẽ nghe đến Smartlife khi tìm mua và sử dụng các thiết bị nhà thông minh không dây hệ Tuya smart. Trong đó Tuya smart là một chuẩn công nghệ nhà thông minh phổ biến trên toàn cầu. Có thể có nhiều nhà sản xuất, nhiều thương hiệu smarthome, IoT khác nhau, song nếu cùng dùng chuẩn Tuya smart thì các sản phẩm đều có thể kết nối chung 1 Ứng dụng (Apps) và tương tác làm việc với nhau.

Chuẩn Tuya smart được vận hành bởi tập đoàn Tuya smart khởi nguồn từ Trung Hoa đại lục. Theo thống kê từ trang chủ hãng thì Tuya hiện có hơn 180.000 khách hàng tại hơn 190 quốc gia với hơn 90 ngàn sản phẩm khác nhau (02/2020).

Smart Life là: phiên bản ứng dụng (apps) được phát triển để sử dụng cho các thiết bị thông minh không dây chuẩn Tuya smart. Với độ ổn định cao, thiết kế bắt mắt và dễ sử dụng. Đồng thời phần mềm smart life cũng được cập nhật thường xuyên, giúp nó làm việc trơn tru chính xác và hạn chế lỗi.

Smart Life là gì? Cách tải ứng dụng và dùng cho thiết bị nhà thông minh

Smart Life Shop - Tìm hiểu & mua các thiết bị dùng Smart Life

Các sản phẩm, thiết bị cài trên Smart life dùng chuẩn công nghệ Tuya smart đa dạng:

❖ Thiết bị điều khiển thông minh Smart life: công tắc smart life, ổ cắm smart life, contactor, bóng đèn thông minh, quạt điện thông minh…

❖ Thiết bị cảm biến smart life: cảm biến cửa smart life, cảm biến hồng ngoại,..

❖ Thiết bị an ninh thông minh smart life: Camera thông minh, báo động thông minh,…

Và nhiều nhóm sản phẩm khác nữa. Tất cả sản phẩm đều có khả năng kết nối IoT(internet vạn vật) không dây như: Wifi/Bluetooth/Zigbee/GPRS (một hoặc nhiều trên mỗi sản phẩm)

Smart Life là gì? Cách tải ứng dụng và dùng cho thiết bị nhà thông minh

Tải xuống Apps Smart Life - Cách sử dụng Apps

Tải xuống Smart Life Apps:

Phần mềm Smart Life hiện hỗ trợ cả 2 hệ điều hành di động iOs (trên Iphone, Ipad), hệ điều hành Android (Samsung, Nokia,..). Bạn mở kho ứng dụng tương ứng là Apps Store và Google Play để tìm kiếm phần mềm Smart Life.

Hoặc bấm trực tiếp vào các biểu tượng sau để đến trang tải xuống.

Hướng dẫn sử dụng Apps Smart Life:

Các thiết bị cài lên Smart Life: Camera Tuya, camera thông minh, camera wifi, ổ cắm wifi tuya,.. cài đặt các bước tương tự nhau.

Đầu tiên trên thiết bị bạn cần Reset theo HDSD đi kèm. Thiết bị nhấp đèn hiệu thông báo/âm thanh đã sẵn sàng cài vào Apps, thì bạn mở App lên.

Trên apps, bạn bấm nút + trên Apps để thêm thiết bị. Sau đó chọn loại thiết bị và tiến hành cài đặt vài bước theo HDSD đi kèm. Sau đây là Video HDSD cài 1 camera vào Apps Smart Life.

Smart Life là gì? Cách tải ứng dụng và dùng cho thiết bị nhà thông minh

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị dùng Smart Life

❖ Mọi thiết bị đều có thể tương tác làm việc với nhau không phân biệt nhà sản xuất nào.

❖Các thiết bị dùng ứng dụng Smart Life dùng kết nối không dây Wifi/Zigbee/GPRS/Bluetooth.

❖ Sử dụng chung được 1 ứng dụng điều khiển, quản lý.

❖ Dữ liệu trạng thái, cài đặt, ngữ cảnh được lưu trữ trên một đám mây (Cloud) thông minh được triển khai toàn cầu, sử dụng chủ yếu kết nối Wifi cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa ở bất cứ đâu có mạng Internet.

❖ Khả năng chia sẻ nhanh chóng cho nhiều người dùng trong gia đình, số lượng thiết bị không giới hạn có thể thêm vào trên cùng 1 tài khoản đăng ký trên Ứng dụng điều khiển. Bên cạnh đó, bảo mật dữ liệu cũng được đảm bảo thông qua hệ thống mã hóa AES cấp quân sự bao gồm thuật toán mã hóa đối xứng mạnh, phân bổ khóa động, các kênh được mã hóa https và truy cập thiết bị ảo.

 

Tư vấn thêm về nhà thông minh, mời bạn liên hệ samtech.vn qua hotline 0926550000 nhé