Quân đội Anh yêu cầu binh sĩ để điện thoại thông minh hay máy tính bảng ở nhà trước khi tới Ba Lan để tập trận.

 
 
Quân đội Anh cấm binh sĩ mang điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hay các thiết bị điện tử cá nhân khác khi tập trận ở Ba Lan.
 
Tờ Telegraph cho biết, quân đội Anh đã ban hành lệnh cấm các binh sĩ mang theo thiết bị điện tử cá nhân khi tham gia tập trận ở Ba Lan trong tháng 11. Cơ quan An ninh của Anh lo ngại chúng sẽ biến thành thiết bị do thám của đối phương khi các binh sĩ tập trận gần Nga, một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về chiến tranh mạng.

Quân đội Anh sẽ cử 1.300 binh sĩ cùng nhiều xe tăng Challenger và xe bọc thép chiến đấu Warrior tới tham gia tập Black Eagle tại tây nam Ba Lan. Đây là lần triển khai quân tới Đông Âu quy mô nhất của Anh kể từ năm 2008. Các chính phủ phương Tây cho biết, cuộc tập trận diễn ra nhằm trấn an các đồng minh NATO ở Đông Âu trong bối cảnh khủng hoảng leo thang ở Ukraine. Không quân Nga cũng liên tiếp thực hiện các chuyến bay huấn luyện áp sát không phận châu Âu.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga thường xuyên khiến không quân các nước phương Tây, bao gồm cả Mỹ, phải xuất kích để áp sát. Phía Nga khẳng định các chuyến bay huấn luyện của họ diễn ra ở vùng không phận và vùng biển quốc tế, hoàn toàn không xâm phạm vùng trời của quốc gia nào.
 
Theo Zing