Với sự phát triển của các công ty hiện nay khi mà giá trị của các loại thiết bị máy móc, tài sản ngày càng cao thì việc đảm bảo an toàn cho chúng cũng ngày càng được quan tâm. Ngày nay, có rất nhiều vụ trộm cắp với những hành vi rất tinh vi, nếu chỉ sử dụng con người để canh giữ, bảo vệ thì vẫn chưa đủ mà còn cần đến sự trợ giúp của các loại máy móc hiện đại, hữu hiệu nhất chính là camera giám sát.

Ở nhiều công ty, Các cấp lãnh đạo nhận thức được tầm quan trọng trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào việc hỗ trợ quản lý con người để nâng cao năng suất làm việc và camera giám sát chính là một loại thiết bị vô cùng hữu ích.

Với thực tế có nhiều công ty có diện tích rộng, các phân xưởng sản xuất có không gian rộng, nhiều thiết bị máy móc có giá trị cao, có nhiều cửa ra vào phân xưởng cùng với số lượng công nhân đông nên việc kiểm soát thiết bị máy móc và nhân viên làm việc là rất khó khăn hơn nữa chi phí cho việc thuê bảo vệ và chi phí quản lý tăng cao mà vẫn không giải quyết triệt để được việc bảo vệ an ninh cho nhà máy.

Chính vì vậy để giảm chi phí quản lý, bảo vệ và tăng cường sự hiệu quả đối với sự an toàn của tài sản, máy móc thì việc đầu tư cho việc lắp đặt một hệ thống camera giám sát sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nhất.
 

Khi lựa chọn camera giám sát cần lưu ý một số điểm:

  • Thiết bị camera giám sát của hãng cung cấp thiết bị camera hàng đầu thế giới: Độ phân giải thích hợp, độ nhạy sáng cao, ống kính thay đổi tùy theo vị trí cần quan sát
  • Đầu ghi và chia hình kỹ thuật số chuyên dụng: ứng dụng công nghệ chuẩn nén giảm dung lượng chiếm băng thông trên mạng ADSL để nâng cao khả năng giám sát từ xa.
  • Phụ kiện: Hộp bảo vệ, Chân đế, Adaptor,… của nước ngoài.
     

Khi lắp đặt hệ thống camera cần chú ý:

  • Hệ thống camera quan sát cần bao quanh khu vực bên ngoài các phân xưởng nhằm quan sát bao quát khu vực sân và tường rào bao quanh nhà máy.
  • Quan sát bao quát các hoạt động diễn ra trong văn phòng làm việc, các xưởng sản xuất chính của nhà máy.

 -    Có thể mở rộng và thay đổi thiết bị camera giám sát theo quá trình phát triển và những định hướng lâu dài của công ty.

Việc đầu tư một hệ thống camera giám sát hiện nay là điều vô cùng cần thiết đối với những công ty có diện tích rộng, quy mô lớn với đông nhân viên và máy móc, trang thiết bị.