Theo thống kê tại Mỹ cứ mỗi 27 giây lại có một chiệc xe bị đánh cắp, đây là một thực tại đáng sợ cho những ai đang sở hữu cho mình một chiếc xe hơi, mà hơn nữa nếu nó là loại đắt tiền

Phòng cháy hơn chữa cháy, đây là điều mà ngàn đời nay các cụ nhà ta vẫn dạy và thực hành. Nếu bạn không mong muốn là nạn nhân tiếp theo của những tên trộm cắp đáng sợ, thì bạn nên nghĩ tới việc phải thiết lập một hệ thống an ninh cho xe của bạn, mà thông dụng hiện nay đó chính là việc lắp đặt camera quan sát cho xe.


Các chuyên gia tâm lý cũng như các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực đều nhận định rằng việc những chiếc xe không cánh mà bay sẽ không dừng lại mà còn có chiều hứng ga tăng. Vì thế ngoài việc lắp camera giám sát cho chiếc xe yêu quý của mình thì bạn cũng nên ghi nhớ một số điều sau đây:


- Không bao giờ được quên chìa khóa ở xe, bởi có hơn năm mươi phần trăm của các vụ trộm cắp xe xảy ra do lái xe hay quên; hoặc anh ta rời khỏi xe đang chạy, hoặc ông ta quên chìa khóa trong ổ khóa hoặc đôi khi quên khóa cửa nhà để xe hoặc cửa xe riêng của mình. Đảm bảo cho việc bạn đã cuộn kính của xe lên kín mít, lấy chìa khóa và khóa cửa trước khi rời xe mà không cần phải theo dõi chúng nữa.


- Một mẹo hữu ích là bạn nên đậu xe tại những bãi gửi xe uy tín và an toàn. Không nên để xe tại những nơi không có người giám sát. Hãy chắc chắn rằng các bãi đậu xe là tốt nhất. Các bánh xe nên quay về phía bên trong đường lái xe vào trong vị trí bãi đậu xe để nó không thể được dễ dàng kéo đi. Nếu bạn đang gửi xe tại bãi đậu trong một khoảng thời gian dài, thì hãy vô hiệu hóa chiếc xe của bạn bằng cách ngắt các cầu chì điện tử đánh lửa, cuộn dây, nhà phân phối rotor. Cũng nên nhớ, không làm cho nó dễ dàng cho kẻ trộm.

 

- Không để lại giấy tờ đăng ký xe bên trong xe của bạn. Nếu bạn làm điều này, nó sẽ làm cho những tên kẻ trộm người sẽ sử dụng những giấy tờ này để bán xe bị đánh cắp của bạn. Xe của chúng tôi chủ yếu là đầu tư của chúng tôi lớn thứ hai sau khi nhà của chúng tôi, do vậy không ngại chi tiêu trong các thiết bị chống trộm.
- Chiếc xe là tài sản quan trọng gần như hàng đầu trong số tài sản  của bạn, vậy bạn đừng ngại cho tiêu đầu tư cho các thiết bị chống trộm như camera quan sát. Đầu tư vào một loạt các thiết bị chống trộm để bảo vệ chiếc xe là biện pháp cuối cùng bạn nên làm. Các thiết bị chống trộm thông thường bao gồm; chuyển mạch nhiên liệu -kill, công tắc đánh lửa -kill, báo động xe, khóa tay lái và immobilizers. Hệ thống an ninh xe khác cung cấp cho bạn một giải pháp chống trộm cắp, nhưng nếu xe của bạn bị đánh cắp trong Mặc dù vậy, sau đó các thiết bị theo dõi trung tâm sân khấu và giúp cảnh sát theo dõi và thu hồi chiếc xe của bạn. Do đó nó cung cấp phần cuối cùng của các biện pháp chống trộm của bạn. Cũng giống như nghĩa vụ tiền tệ của bạn không kết thúc với việc mua các thiết bị cầm tay di động, trong cùng một cách mua sản phẩm theo dõi chỉ là bước đầu tiên. Bạn phải trả một khoản phí dịch vụ hàng tháng để giữ cho các dịch vụ theo dõi. Hệ thống theo dõi GPS, nguyên nhân đầu tư nhiều hơn một chút nhưng an toàn hơn rất nhiều. Với GPS ( Global Positioning System) hệ thống theo dõi xe, một chiếc xe có thể được theo dõi trên một bản đồ máy tính tại một trạm giám sát trung tâm. Một số hệ thống đi kèm với các tính năng của giao tiếp bằng lời với các nhà điều hành tại nhà ga trung tâm. Tính năng này đến giúp đỡ rất nhiều đặc biệt là trong trường hợp của xe cướp. Các dịch vụ theo dõi xe kết thúc cao hơn hành động trên cơ sở chủ động nếu khai thác tìm thấy chiếc xe chạy ở một giờ lẻ thông qua một nơi kỳ lạ, họ sẽ liên hệ với chủ sở hữu bằng điện thoại để xác nhận rằng chủ sở hữu của xe là biết nơi ở của mình.

 


Nếu không thì cảnh sát được thông báo ngay lập tức. Với giá thành sản phẩm khá cao và phí dịch vụ cho thuê hàng tháng, trackers xe không có nghi ngờ đắt tiền. Nhưng hãy nhớ, họ là một trong những hệ thống bảo mật hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy, không nên kỳ kèo với ự an toàn cho chiêc xe của bạn. Sau khi toàn bộ công ty bảo hiểm của bạn cũng có thể cung cấp lên đến 10% phí bảo hiểm nếu họ biết chiếc xe của bạn có một thiết bị theo dõi. Hãy chắc chắn rằng, tất cả các thiết bị được cài đặt đúng cách; nếu không nó có thể ảnh hưởng đến những chiếc xe hệ thống điện. Nó sẽ được thận trọng để tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia trong trường hợp này. Không bao giờ để vật có giá trị ở nơi dễ thấy, ngay cả khi xe của bạn bị khóa. cũng kiểm tra với hệ thống camera an ninh trộm cắp xe để biết liệu của bạn mô hình thuộc danh mục mẫu xe thường xuyên bị đánh cắp.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Lắp đặt camera - nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp

Lắp đặt 200 camera tại các nút giao chính, tuyến đường

Tìm hiểu về hệ thống Camera giao thông