Phim là một loại hình giải trí không thể thiếu với người Việt, và phim Hàn Quốc về tâm lý xã hội luôn được lựa chọn hàng đầu. Và sau một bộ phim, mọi người đều rút ra được bài học cho riêng mình, có người học được cách ăn mặc, cách ứng xử, các yêu thương…
 

Hàn Quốc đúng là quốc gia đứng đầu trong công nghệ lăng xê, tôi cá với các bạn, 9/10 em teen hiện nay nếu hỏi thì sẽ đọc được hết món ăn của Hàn, địa điểm đẹp của Hàn hay các thương hiệu lớn của Hàn được lồng trong phim. Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ và tổng kết được những từ khóa sau rất hay xuất hiện trong phim Hàn Quốc: Kim chi, Tokbokki, đảo Jeju, mua sắm trên mạng và CCTV.

Thật ngạc nhiên khi CCTV lại nằm trong top từ khóa này. Là một con mọt phim Hàn đúng kiểu, tôi nghiệm lại những phim mình đang xem hiện nay thì đúng là vậy. Nhân vật phụ lúc nào cũng tháo gỡ những nút thắt trong phim và mang tính quyết định, và CCTV là một trong những nhân vật phụ ấy. Còn nhớ trong phim Hoàng tử gác mái, nhờ có CCTV nhà riêng và hộp đen mà diễn viên nam chính đã vạch trần được tội ác của diễn viên nữ anh yêu lầm. Hay trong The Heirs- bộ phim làm điên đảo một thời, chúng ta không thể quên chàng Kim Tan chỉ có thể dùng CCTV để quan sát người thương. Chúng ta cũng không thể quên cụ Do Min Joon trong Vì sao đưa anh tới đã bị phát hiện là người ngoài hành tinh như thế nào vì “biến” nhanh quá nên không lưu hình ảnh trong CCTV. Gần đây nhất, trong bộ phim cảnh sát Chạy đâu cho thoát (tựa khác: Bao vây tuyệt đối) , CCTV được sử dụng triệt để trong công tác điều tra và phá án. Và còn rất nhiều phim nữa, cụm từ CCTV luôn được nhắc đến, cũng nhờ CCTV mà mọi bí mật của bộ phim luôn được vạch trần.

Sau khi tìm hiểu, thì Seoul là một trong những thành phố công nghệ bật nhất thế giới. Năm 2011, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra kế hoạch “ Smart Seoul 2015”. Cụ thể của kế hoạch này là: Các thiết bị thông minh cho mọi công dân, Công cụ đo lường thông minh, Các ứng dụng sáng tạo và Các dịch vụ an toàn. Từ năm 2008, người Hàn đã triển khai các dịch vụ an toàn và CCTV được “chọn mặt gởi vàng” trong dự án này, CCTV được ứng dụng  trên công nghệ hiện đại và vị trí để thông báo khẩn cấp đến những người thân trong gia đình cũng như các cơ quan chức năng nhe phòng cháy chữa cháy, cảnh sát, bảo vệ về tình huống nguy hiểm của trẻ em, người tàn tật, người già và người mắc bênh Alzheimer. Và con số 50.00 người sử dụng CCTV là mục đích họ đang hướng đến trong năm 2014. (tư liệu về “ Smart Seoul 2015” này được chúng tôi tham khảo trên Vietnamnet)

Trên đây là một thống kê nho nhỏ mà chúng tôi hy vọng giúp mọi người hiểu được tại sao CCTV là nhân vật phụ đắt giá trong phim Hàn như vậy. Và chúng tôi cũng hy vọng rằng Việt Nam chúng ta cũng sẽ có những thành phố được lắp đặt  CCTV nhiều như thế để cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn. 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Camera ghi lại vụ trộm tiệm vàng ở Cần Thơ

Trộm xe tay ga trong 8 giây ngay sau lưng bảo vệ

Tóm gọn hai tên cướp giật nhờ camera giám sát trên đường