Một anh chàng sống tại Cambrige, Anh, đã ăn trộm thanh nam châm công nghiệp tại cửa hàng và bị camera ghi lại. Câu chuyện bi hài xảy ra khi chính anh này lại tới trụ sở cảnh sát để phàn nàn về việc hình ảnh của mình trên camera giám sát bị phát tán rộng rãi.
 

Hình ảnh của Allegretto được ghi lại tại cửa hàng
 

 

Sự việc bắt đầu khi camera giám sát của cửa hàng bán phần cứng máy tính Mackays ghi lại hình ảnh của Allegretto ăn trộm nam châm công nghiệp tại cửa hàng.

Sau đó, chủ cửa hàng đã làm mờ mặt của Allegretto và in hình ảnh của anh ra treo trước cửa hàng với nội dung:

Trộm Nam Châm: Nhân viên cửa hàng chúng tôi đã thấy người này ăn trộm nam châm công nghiệp vào ngày 2/2/2015. Tất cả nhân viên cửa hàng đã được nhìn thấy mặt (không bị làm mờ). Anh biết anh là ai đấy. Chúng tôi sẽ kiện kẻ cắp này.”

Hình ảnh này sau đó cũng được đăng tải lên facebook và xuất hiện trên trên một tờ báo địa phương.


Poster mà cửa hàng đã làm để cảnh báo tên ăn trộm 

 

Thay vì lẩn trốn, kẻ cắp 23 tuổi này đã tới trụ sở cảnh sát Parkside, giận dữ vì bức ảnh của mình đã bị lan truyền. Ngay sau đó anh đã bị bắt và khởi kiện.

Chủ cửa hàng phần cứng, ông Neil Mackay cho biết: “Tôi thực sự không hi vọng là anh ta sẽ bị bắt nên tôi không thể tin được khi biết rằng anh ta đã làm loạn tại trụ sở cảnh sát và bị nhận diện”.

Theo Cambridge News, Allegretto tới trụ sở cảnh sát vì gia đình anh đã nhận ra hình ảnh của anh và sau đó anh đã mất việc tại công ty bán vật liệu lợp mái.

Em gái tôi đã bị chế nhạo ở trường, còn ông chủ tôi nói rằng ông ta không thể tin tôi nữa và đã cho tôi nghỉ việc. Tôi rất không vui vì bị kết tội mà tôi không làm”, Allegretto cho biết.

Allegretto nói rằng trước khi anh định mang trả lại nam châm cho cửa hàng thì những nhân viên tại đây đã thách thức anh và không cho anh cơ hội.

Allegretto sau đó đã bị kết tội. Anh đã ăn cắp thanh nam châm công nghiệp trị giá 23 bảng (khoảng 800 nghìn tiền Việt) và tòa tuyên bố anh bị phạt 400 bảng và một khoản chi phí pháp lý 620 bảng.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Camera xóm trọ giúp truy lùng hai tên trộm đồ
Cướp điện thoại không thành tên trộm tháo chạy bỏ cả xe máy
Camera giám sát ghi hình tên trộm 3 lần quay lại bẻ khóa xe máy