Mặc dù có học thức nhưng một thạc sĩ sống tại Thượng Hải, Trung Quốc đã đi ăn cắp 36 chiếc tay nắm cửa để về lắp đặt cho căn hộ của mình chỉ vì không nỡ bỏ tiền đi mua. Hình ảnh đã được Camera ghi lại 

Mới đây, người dân tại một khu chung cư hạng sang của thành phố Thượng Hải đã vô cùng lo lắng và hoang mang khi những tay nắm cửa trong tòa nhà đều biến mất một cách kỳ lạ. Ban đầu, số lượng tay cầm cửa bị mất chỉ là 1, 2 chiếc, thế nhưng sau đó, số lượng bị mất trộm ngày một tăng, khiến người dân buộc phải nhờ cảnh sát can thiệp.
 

Những tang vật cất giấu trong căn hộ của vị thạc sĩ.
 
Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, cảnh sát địa phương đã bắt được thủ phạm. Điều bất ngờ, thủ phạm lại là một tri thức và đã có tấm bằng thạc sĩ. Được biết, chỉ vì tiếc tiền nên ông ta đã đi ăn trộm tay nắm cửa rồi đem về lắp đặt tại căn hộ của mình. Cảnh sát cho biết, thủ phạm đã lấy cắp tổng cộng 36 chiếc tay cầm cửa có giá trị tương đương với 2.000 nhân dân tệ (khoảng gần 7 triệu đồng).
 

Hình ảnh camera ghi lại cảnh vị thạc sĩ keo kiệt đang lấy cắp tay nắm cửa.
 

Thủ phạm ngồi trong phòng hỏi cung.
 
Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động của vị thạc sĩ này. Tất cả đều cho rằng, một người có học thức cao như vậy mà có hành động trộm cắp là điều không thể chấp nhận được. 
 
Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và làm rõ còn vị thạc sĩ tiếc tiền vẫn bị tạm giữ tại đồn công an của thành phố. 
 
Theo Kênh 14
Mời bạn xem thêm: