Chức năng quản lý group thường thấy bên cạnh phải trang web vừa được Facebook tách ra một ứng dụng độc lập.
Các lớp kính trên điện thoại hiện nay có khả năng phát hiện thao tác chạm của ngón tay và cho ánh sáng đi xuyên qua, tuy nhiên, không lâu nữa thì tấm kính này sẽ được thêm một lớp phủ nữa phục vụ cho vấn đề bảo mật.
 
Một nhóm các nhà nghiên cứ đến từ trường Cao đẳng thực hành Montreal vừa mới trình diễn một kỹ thuật mới cho phép tạo ra các cảm biến bên trong tấm kính Gorilla Glass, giúp nó có khả thăng phản hồi lại môi trường xung quanh mà không cần thêm dây dẫn hoặc cảm biến nào khác ở bên ngoài.
Công nghệ này được phát triển dựa trên ống quang dẫn sóng được khắc vào kính giúp cảm biến này có thể theo dõi sự thay đổi của ánh sáng, các sóng dẫn này sẽ dụ photon đi xuyên qua nó, giống như một mạch diện dẫn dụ các electrons. Phụ thuộc vào ánh sáng được chiếu đến điện thoại, các ống dẫn sóng này có thể được sử dụng để “cảm nhận” các tham số nhất định từ bên ngoài.
Các nhà nghiên cứu đã đưa vào tấm kính 2 cảm biến, cả hay đều được khắc axit vào bên trong kính Gorilla GlassCảm biến đầu tiên là cảm biến nhiệt độ, được biết như một bộ giao thoa Mach-Zehnder, có nhiệm vụ theo dõi các biến dạng nhỏ của kính khi nhiệt độ thay đổi để tính toán nhiệt độ bên ngoài khi anh sáng đi qua. Tuy nhiên, điều thú vị hơn chính là việc khắc một ống dẫn sóng lên tấm kính này. Một ống dẫn quang sẽ được khắc vào màn hình; khi ánh sáng hồng ngoại chiếu qua nó, nó có thể đảm bảo rằng chiếc điện thoại đó là đồ chính chủ, không phải đồ ăn cắp.
Cả hai cảm biến này đều vô hình với mắt thường, do đó bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng khi bạn cố soi vào màn hình. Thậm chí, màn hình dù có bị phủ kín các cảm biến này cũng vẫn sẽ có thể nhìn được xuyên qua, dù cho các nhà chế tạo có xếp chồng chúng lên nhau. Táo bạo hơn, theo như các nhà nghiên cứu, rất nhiều cảm biến trên điện thoại đều có thể được tích hợp vào màn hình này và sử dụng ánh sáng làm nguồn năng lượng, từ đó tăng đáng kể thời lượng pin.
Mặc dù Corning cũng tham gia vào quá trình nghiên cứu này, hiện hãng vẫn chưa có kế hoạch nào để tích hợp sản phẩm này lên Gorilla Glass. Tuy nhiên, Cao đẳng thực hành Montreal lại thực sự muốn thử nghiệm nó trên một thiết bị thật và việc sản xuất thử nghiệm có thể sẽ được tiến hành trong năm nay.
Theo Genk