Thiết bị điện thông minh

Sống trong một ngôi nhà hiện đại, tiện nghi luôn là mơ ước của rất nhiều người. Có bao giờ bạn tưởng tượng, các thiết bị trong ngôi nhà không cần đến sự điều khiển trực tiếp của gia chủ nhưng chúng vẫn hoạt động tốt hoặc khi ở cách xa hàng trăm km nhưng bạn vẫn có thể điều khiển chúng hoạt động theo ý muốn của mình. Điều đó đã trở thành hiện thực với thiết bị điện thông minh.


Thiết bị điện thông minh hoạt động như thế nào?

Trước đây, công nghệ còn nghèo nàn, lạc hậu việc điều khiển các thiết bị điện trong gia đình chủ yếu dùng phương pháp thủ công. Bạn phải dùng tay để bật/tắt đèn điện thường xuyên nơi công tắc, hay mỗi khi đi ra ngoài mà quên tắt tivi, điều hòa, quạt,… bạn phải quay trở lại nhà để tắt chúng. Việc áp dụng cách thức lỗi thời này làm bạn tốn rất nhiều thời gian lẫn công sức.

Thiết bị điện thông minh hoạt động như thế nào?

Sự xuất hiện giải pháp thiết bị điện thông minh của nền tảng ngôi nhà thông minh đã đưa con người tiếp cận gần hơn với viễn cảnh thế giới. Được tích hợp các con chip thông minh, các thiết bị điện trong ngôi nhà sẽ hoạt động hoàn toàn tự động do cảm ứng chuyển động, cảm ứng ánh sáng,… hoặc bán tự động do con người điều khiển từ xa thông qua kết nối mạng dây hoặc không dây.

Thiết bị điện thông minh bán tự động
Để tạo sự thuận tiện giúp con người giám sát, kiểm soát ngôi nhà của mình thì các giải pháp thiết bị điện thông minh bán tự động đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn.
Hệ thống nhà thông minh bao gồm thiết bị kiểm soát trung tâm kết nối với các thiết bị khác thông qua phương thức truyền thông dữ liệu mạng dây hoặc không dây. Với giải pháp này bạn có thể kiểm soát, điều khiển tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà một cách đơn giản, dễ dàng, hiệu quả thông qua điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… vào bất kỳ thời điểm nào và dù bạn đang ở đâu.

Thiết bị điện thông minh hoạt động như thế nào?

Ví dụ, tại cơ quan bạn vẫn có thể ghé thăm ngôi nhà của mình và tắt đi các thiết bị điện không cần thiết do lúc sáng bạn bất cẩn quên tắt chúng. Hay trên đường về nhà bạn đã có thể bật sẵn máy điều hòa, bình nước nóng lạnh,… bằng chiếc điện thoại di động trên tay.

Thiết bị điện thông minh tự động hoàn toàn
Các thiết bị điện trong ngôi nhà tự động vận hành là một trong những tính năng vượt bậc của giải pháp nhà thông minh, mang lại cho bạn một cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn. Được tích hợp các cảm biến chuyển động, cảm ứng ánh sáng thông minh, không cần đến sự hỗ trợ của con người các thiết bị vẫn hoạt động rất tốt và đều đặn.
Và giải pháp điều khiển chiếu sáng bật/tắt thông minh chính là một trong những tính năng tuyệt vời của thiết bị điện thông minh. Sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, đèn sẽ tự động bật sáng khi phát hiện người đi vào vùng cảm ứng, tạo sự thuận tiện trong việc đi lại và giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng tối ưu. Thiết bị này thích hợp lắp đặt ở những nơi như: cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh, sân vườn,...

Thiết bị điện thông minh hoạt động như thế nào?

Ngoài ra, thiết bị điện thông minh tự động còn bao gồm các giải pháp khác như: hệ thống kiểm soát cửa rèm cửa cảm ứng ánh sáng tự động đóng/mở khi trời sáng, nắng, hay mưa gió,..; thiết bị điện hoạt động theo kịch bản do con người thiết lập (máy điều hòa, máy tính tự động tắt/mở theo lịch hẹn,…); hệ thống an ninh (khi có người đột nhập đèn sẽ bật sáng, còi hú lên, tín hiệu báo động được gửi ngay đến gia chủ,..); hệ thống báo cháy do chập điện, rò gỉ gas,…