Trong vai 2 người đi tiếp thị xoong, nồi, 2 nam thanh niên đã “diễn kịch” đánh lạc hướng nữ lễ tân, nhanh tay “nẫng” chiếc điện thoại iPhone 5S của thiếu nữ này. Một tiếng đồng hồ sau, khổ chủ mới phát hiện vụ việc.“Màn kịch” của bộ đôi lừa đảo trên diễn ra khoảng 10h ngày 21/2, tại phòng lễ tân của văn phòng Công ty Cổ phần tin học Delta Việt Nam (số 53, ngõ 121 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Nạn nhân của vụ việc là chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (SN 1991), nhân viên của công ty.

Chưa hết ngỡ ngàng về việc mình mất trộm đồ, chị Hằng kể lại, thời điểm trên, có 2 nam thanh niên khoảng ngoài 20 tuổi bước vào phòng lễ tân nơi chỉ có mình chị đang trực. Hai người này mang theo một thùng các-tông đựng các dụng cụ nhà bếp như bát, nồi sứ…

Sau khi thuyết phục chị mua hàng không thành công, cả 2 nhanh chóng ra về. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, sực nhớ tới chiếc điện thoại iPhone 5S của mình, chị Hằng mới tá hỏa phát hiện nó đã “không cánh mà bay”.

“Xem lại camera an ninh của công ty, tôi và mọi người mới phát hiện chính 2 đối tượng mời chào tôi mua đồ dụng cụ nhà bếp lúc đó là kẻ đã đánh cắp điện thoại của tôi.” - chị Hằng nói.

Theo chị Hằng, khi 2 đối tượng trên bước vào, chị chỉ nghĩ đó là những khách hàng bình thường. Khi các đối tượng mời chào chị mua hàng, chị cũng nghĩ đơn giản đó là những người tiếp thị hàng hóa thường ngày chị vẫn gặp chứ không nghĩ 2 đối tượng trên đã “diễn kịch” để trộm đồ của chị.

Ông Nguyễn Mạnh Cường (SN 1976), Giám đốc Công ty cho hay, tại văn phòng của công ty ở số 53 ngõ 121 Thái Hà, công ty có lắp tổng số 6 camera giám sát. Trong đó, 1 camera được lắp trước cửa ra vào công ty, 1 camera khác lắp tại phòng lễ tân ở tầng 1.

Quan sát những hình ảnh do camera giám sát tại tầng 1 của công ty Delta mới thấy, 2 đối tượng trộm cắp hoạt động rất chuyên nghiệp. Hình ảnh từ camera ngoài cửa ra vào công ty cho thấy, bộ đôi trên không hề lượn đi lượn lại mà chỉ lướt qua cửa công ty. Phát hiện chỉ có 1 nữ nhân viên ngồi tại quầy lễ tân, 2 đối tượng này đã quyết định ra tay. 

Camera phía trong phòng lễ tân cho thấy, 2 đối tượng trên bước vào phòng rất tự tin, nói chuyện liên tục. Một đối tượng cầm 1 thùng các-tông đựng một số đồ nhà bếp và các tờ quảng cáo tiếp cận bàn lễ tân, đặt một sản phẩm cùng tờ quảng cáo lấp vào nơi chị Hằng để chiếc iPhone 5S có vỏ bao da màu đỏ.

Trong khi đó, đối tượng còn lại đứng xa hơn 1 chút, cố gắng nói chuyện, khua chân múa tay để thu hút sự chú ý của chị Hằng. Thừa thời cơ đồng bọn tạo ra, đối tượng còn lại định nẫng chiếc điện thoại của chị Hằng song may mắn, lúc này, chị Hằng quay sang. Đối tượng nhanh tay vờ chỉ vào các sản phẩm trên tờ quảng cáo rồi tiếp tục giới thiệu.

Thấy đồng bọn thất bại, đối tượng đứng xa hơn tiếp tục cười nói, quảng cáo để hút sự chú ý của chị Hằng về phía hắn. Lần này, cặp đôi này đã thành công. Lợi dụng lúc chị Hằng không chú ý, đối tượng đứng gần bàn lễ tân vờ cất tờ quảng cáo và sản phẩm mang ra giới thiệu vào thùng các-tông. Thực tế, chiếc iPhone 5S của chị Hằng đã “dính” và phía sau tờ quảng cáo.

Theo Nguồn Youtube

Mời bạn xem thêm:

Hà Nội: Choáng với clip đàn ngựa trắng phi nước đại trên đường Giải Phóng

Cậy tủ nhà bạn thân trộm gần một tỷ đồng

Thanh niên trộm SH bị truy đuổi chạy bán sống bán chết