Chiếc camera mà mình thử nghiệm kỳ này là 565 của AVTECH đáp ứng được yêu cầu đó với hệ thống zoom quang lớn, đèn LED thế hệ mới và khả năng lấy nét tự động. Tất nhiên, AVTECH AVM565

Mình có thử quay phim từ AVM565 trong một số điều kiện, kể cả khi trời tối hoàn toàn như video bên dưới hay ánh sáng đủ. Ở trời tối hoàn toàn thì AVM565 sẽ tự động kích hoạt đèn LED phụ trợ (không gây chú ý) và quay phim trắng đen thay vì quay phim màu. Có thể nói mình rất ấn tượng với chất lượng video mà camera IP này quay được, nó rất chi tiết, bạn vẫn có thể nhìn rõ mặt đối tượng cần quan sát. Trong video có đôi khi mình ra lệnh qua trình duyệt nhưng camera phản ứng hơi chậm, một phần là vì đường truyền mạng đang phải stream tín hiệu FullHD.
 

Nói thêm về hệ thống quay đêm của camera IP này vì mình rất thích nó, AVTECH sử dụng một giải pháp đèn hồng ngoại mới gọi là Solid Night phủ đồng đều hơn, cho phép quan sát toàn cảnh (góc rộng) chứ không tập trung vào 1 khu vực nhất định nào, do đó video sẽ sáng đều ở cả các góc như bạn có thể thấy trong video bên trên. Ngoài ra, khi zoom xa, đèn này vẫn tập trung được và khoảng cách phát sáng lên tới 50m. Thông số từ AVTECH cho biết đèn hồng ngoại thế hệ mới này có thể sử dụng liên tục 3 năm do nó tự điều tiết linh hoạt theo điều kiện môi trường xung quanh.

Khi đủ ánh sáng thì chất lượng quay phim của AVM565 rất tốt là điều không cần phải bàn cãi. AVM565 sử dụng cảm biến CMOS 1/2.9” của Sony cho phép quay phim FullHD, kích cỡ không lớn nhưng nó được phụ trợ bằng hệ thống ống kính zoom quang 10x có thể lấy nét tự động và công nghệ mà AVTECH gọi là Crystal Image cho hình ảnh sắc nét so với các camera khác. AVM565 cũng cho phép bạn zoom số 10x nhưng mình không đánh giá cao tính năng này lắm.

​​

Cũng tương tự các camera IP AVTECH khác, 565 hỗ trợ điều khiển bằng iPhone, iPad hay máy tính trong mạng nội bộ mà không cần thiết lập nhiều. Mình chỉ tốn 3 phút là đã có thể xem video trên điện thoại rồi. Tất nhiên, bạn vẫn phải thiết lập phức tạp hơn nếu muốn xem từ xa qua hệ thống DDNS. 565 cũng hỗ trợ Push video và ONVIF để kết nối với thiết bị của các hãng khác.

Nguồn tinhte