Sau khi tham quan mô hình camera an ninh ở phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá rất cao mô hình này và yêu cầu TPHCM cần sớm nhân rộng ra các địa bàn khác.

Chiều 5/6, Thượng tướng Bùi Văn Nam  - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc tại phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM và tham quan mô hình camera an ninh tại đây.

 
Màn hình quan sát được đặt ở phường 12, quận Gò Vấp

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã nghe lãnh đạo phường 12, quận Gò Vấp báo cáo kết quả an ninh trật tự trên địa bàn phường cũng như tính hiệu quả của mô hình camera an ninhSau khi nghe các đơn vị báo cáo, Thượng tướng Bùi Văn Nam đánh giá rất cao mô hình camera an ninh được triển khai tại phường này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng biểu dương cách làm rất sáng tạo, mô hình rất mới trong việc đảm bảo an ninh trật tự.

 

 
Lãnh đạo công an phường 12, quận Gò Vấp giới thiệu mô hình camera an ninh với đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an
 

“Tôi cho rằng với cách làm này chúng ta hoàn toàn có thể nhân rộng ra địa bàn khác, phường khác, không chỉ ở TPHCM mà các tỉnh thành trên cả nước”, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng còn đề nghị công an phường 12 sớm có tổng kết để đánh giá những cái được, những gì cần phối hợp trong việc thực hiện mô hình này; đồng thời đề nghị Văn phòng Bộ Công an báo cáo cách làm này cho cả nước để nhân rộng ra.

 

 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam có buổi làm việc tại công an phường 12, quận Gò Vấp
 

Được biết, mô hình camera an ninh này được đưa vào thử nghiệm từ tháng 8/2013 tại phường 12, quận Gò Vấp. Tính đến nay, toàn phường có 403 camera được trang bị tại các tuyến đường, khu phố, nhà trọ phức tạp về tình hình ANTT với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Trong số đó, có đến 230 camera gắn trên 22 tuyến đường hẻm, 34 khu nhà trọ, hộ gia đình là do vận động từ nguồn tiền người dân đóng góp.

 

 
Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao mô hình camera an ninh ở phường 12.
 
Theo Dân trí
 
Mời bạn xem thêm: