1. Thùng rác thông minh là gì?
Thùng rác cảm ứng hay thùng rác thông minh là loại thùng rác được trang bị bộ cảm biến có khả năng tự mở nắp khi người dùng đến đưa tay lại gần thùng rác và tự đóng lại khi rác đã được bỏ vào. Một số dòng sản phẩm cao  cấp còn được tích hợp công nghệ khử mùi hôi, thậm chí một số loại có khả năng tự đóng gói mỗi khi rác đầy.

Thùng rác thông minh sẽ thay thế một số bước cần phải sử dụng bàn tay của con người như sau:

- Cảm biến đóng mở tự động.

- Tự gom bao rác lại và ép kín miệng bao khi đã đầy.

- Công nghệ xử lý các mùi hôi phân huỷ từ rác.

- Làm từ nguyên liệu tốt, cứng cáp, vệ sinh với khả năng chống thấm tốt.

- Được thiết kế riêng một số loại có thể đặt vào trong tủ âm của bếp.

Thùng rác thông minh là gì? Có gì khác so với thùng rác thông thường?

Thùng rác thông minh với nhiều tiện ích hiện đại

2. Cấu tạo của thùng rác thông minh
- Phần nắp của thùng rác
Bộ phận này được trang bị bộ cảm biến bao gồm con chip thông minh, tia quét phát ra sóng hồng ngoại có thể nhận diện được lượng bức xạ phát ra từ cơ thể người đang tới gần.

Khi đạt đến một mức độ tiếp xúc nhất định thì nắp thùng rác sẽ tự động mở ra để bạn bỏ rác vào và khi bạn rời đi thì nắp sẽ từ từ đóng lại. Mỗi hãng và dòng sản phẩm sẽ thiết lập một mức cảm biến khác nhau.

Thùng rác thông minh là gì? Có gì khác so với thùng rác thông thường?Nắp thùng rác có cảm biến hồng ngoại giúp nhận biết khi có người đến vứt rác

- Phần thân của thùng rác
Đây chính là bộ phận có chức năng quan trọng nhất của sản phẩm. Ngoài vai trò chính là chứa rác thải sinh hoạt thì ở sản phẩm thùng rác thông minh này nó còn có thêm tính năng khử mùi, hút ẩm thoáng khí cho các loại rác khi bị phân huỷ bên trong.

Vì vậy không gian xung quanh sẽ luôn được thông thoáng, đảm bảo vệ sinh và hạn chế các loại vi khuẩn lây lan ra bên ngoài.

Thùng rác thông minh là gì? Có gì khác so với thùng rác thông thường?

Phần thân của thùng rác thông minh

3. Đặc điểm nổi bật của thùng rác thông minh
- Tính năng hiện đại
Với những kỹ thuật công nghệ cao đã tạo nên chiếc thùng rác thông minh sở hữu nhiều tính năng hiện đại như cảm biến hồng ngoại tự đóng mở nắp giúp người dùng không phải chạm tay vào thùng rác.

Bên cạnh đó nó còn giúp người dùng tiết kiệm một bước đó chính là đóng bao khi rác đầy. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Thùng rác thông minh là gì? Có gì khác so với thùng rác thông thường?Thùng rác thông minh với tính năng hiện đại

- Đảm bảo vệ sinh
Thùng rác thông minh với những khả năng ưu việt như đuổi được các loại côn trùng gián, chuột, ruồi,... để chúng không bò vào rác và mang mầm bệnh ra bên ngoài bảo vệ sức khoẻ con người.

Bên cạnh đó thùng rác còn có công nghệ xử lý mùi hôi nên bầu không khí xung quanh sẽ luôn được trong sạch, thông thoáng.

Bạn sẽ hạn chế được tối đa việc phải chạm tay vào rác gây mất vệ sinh nhờ bộ cảm biến tự động đóng mở nắp, khả năng tự đóng gói rác khi đầy,...

Thùng rác thông minh là gì? Có gì khác so với thùng rác thông thường?Thùng rác thông minh với tính năng vệ sinh và có thể tự đóng gói khi đầy

- Thiết kế sang trọng
Với xu thế hiện đại hoá nội thất, những chiếc thùng rác thông minh hiện nay được thiết kế tối giản nhưng ngoại hình không kém phần hiện đại và tinh tế để có thể hài hoà với tổng thể không gian trong nhà, văn phòng...