Đúng như những tin đồn trước đây, Microsoft đã chính thức loại bỏ thương hiệu Nokia và Windows Phone khỏi các thiết bị và ấn phẩm của hãng. Thay vào đó, gã khổng lồ phần mềm của Mỹ sẽ sử dụng tên gọi Microsoft Lumia cho các sản phẩm phần cứng lẫn bộ nhận diện của hãng.

Được biết, tên gọi mới nằm trong kế hoạch chuyển đổi thương hiệu từ Nokia sang Microsoft từ năm ngoái và mới đây, chi nhánh của Nokia ở Pháp là đơn vị đầu tiên thực hiện sự chuyển dịch này. Tất cả các kênh truyền thông như Facebook, Twitter hay các mạng xã hội cũng đều phải gỡ bỏ từ khóa Nokia. Trong tuần tới, sẽ có một loạt các quốc gia khác cũng phải thực hiện chiến dịch này, tuy nhiên, chưa rõ đó là quốc gia nào.

 

 

 

Theo đó, dù loại bỏ từ khóa Nokia ra khỏi hệ thống nhận diện thương hiệu của mình, nhưng điều ngày không đồng nghĩa với việc Nokia sẽ không còn tồn tại. Trong khi mảng di động được đầu quân cho Microsoft thì bộ phận còn lại sẽ tập trung vào hệ thống bản đồ và hạ tầng mạng.

Cũng cần phải nói rằng, việc chuyển đổi thương hiệu cũng không khiến giới công nghệ bất ngờ khi trước đó, Microsoft đã bắt đầu tung ra các bản cập nhật mới cùng với việc đổi tên các ứng dụng của Nokia trên chiếc Windows Phone.

Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là Microsoft sẽ xử trí ra sao với thương hiệu Windows Phone. Trong khi các thiết bị Lumia vào thời điểm hiện tại vẫn mang logo Nokia ở mặt trước, liệu gã khổng lồ này sẽ sử dụng tên gọi Lumia hay Microsoft cho dòng smartphone của mình hoặc thậm chí là cái tên dài ngoằng Microsoft Lumia.

Tham khảo: Theverge