Camera giám sát có nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau. Samtech.vn tổng hợp một số loại hình dạng camera phổ biến và ứng dụng của từng loại để các bạn có thể tham khảo khi lắp đặt.
 
1. Camera bán cầu (Camera Dome)

- Hình dạng: nửa hình cầu. Thiết kế nhỏ gọn.

- Vị trí lắp đặt: Chuyên ốp trần, ốp vào tường, thích hợp lắp đặt trong nhà. Đồng thời, với camera bán cầu hạn chế lắp đặt ngoài trời, chịu nhiều tác động của bụi và nước, nhanh hỏng camera.

- Ứng dụng: Cao, phổ biến là dòng camera hồng ngoại quan sát ngày đêm, phù hợp lắp đặt với các công trình trong nhà như gia đình, văn phòng, cửa hàng, trường học …

2. Camera thân trụ

- Hình dạng: thân trụ, thường có mái che, chân đế đi kèm

- Vị trí lắp đặt: Với nhiều kích cỡ khác nhau, tùy từng loại camera có thể thích hợp lắp đặt trong nhà và ngoài trời.  Thiết kế chắc chắn, có mái che khả năng chống chịu bụi và nước cao.

- Ứng dụng: cao, phổ biến là dòng camera hồng ngoại quan sát ngày đêm, phù hợp lắp đặt với mọi loại công trình như gia đình, văn phòng, cửa hàng, bãi xe … tùy theo nhu cầu quan sát mà lựa chọn thông số camera phù hợp

3. Camera hình chữ nhật

- Hình dạng: hình chữ nhật, có ống kính lắp ngoài. Với loại camera này, các thiết bị đi kèm như ống kính, chân đế mua thêm, không kèm theo camera. Bởi tùy theo nhu cầu sử dụng, người mua lựa chọn ống kính và loại chân đế khác nhau.

- Vị trí lắp đặt: Lắp đặt trong nhà, thiết kế nhỏ gọn. Ngoài ra, khi muốn lắp đặt camera ngoài trời, phải sử dụng thêm hộp bảo vệ camera. Camera rất dễ bị bụi bám, nước bắn vào gây hỏng camera. Camera chuyên dùng để soi chi tiết như mệnh giá tiền, hóa đơn, biển số xe … Mắt camera không hồng ngoại, không có khả năng quan sát ban đêm.

- Ứng dụng: chuyên lắp đặt tại quầy thu ngân, ngân hàng, tiệm vàng, quầy kiểm soát vé vào bãi để xe sử dụng hệ thống điện tử …

4. Camera zoom

- Hình dạng: hình chữ nhật, giống camera hình chữ nhật nhưng không có ống kính lắp ngoài. Ống kính đã được tích hợp trong camera, với khả năng zoom. Cũng chưa kèm chân đế.

- Vị trí lắp đặt: Giống như camera hình chữ nhật, camera khuyên dùng lắp đặt trong nhà, nếu muốn lắp ngoài trời cần sử dụng thêm hộp bảo vệ. Camera không có khả năng quan sát ban đêm. Chuyên lắp tại các vị trí quan sát đặc biệt cần soi rõ chi tiết đối tượng quan sát.

- Ứng dụng: chuyên lắp tại quầy thu ngân, tiệm vàng, ngân hàng … Tương đương dòng camera hình chữ nhật, song camera zoom có giá thành cao hơn nhờ khả năng zoom, phóng to, quan sát chi tiết tốt hơn, rõ nét hơn.

5. Camera ngụy trang

- Hình dạng: Camera có nhiều hình dạng khác nhau như báo khói, gương, ổ điện …. Kích thước camera nhỏ gọn hoặc mang đúng kích thước của những vật nó mô phỏng.

- Vị trí lắp đặt: Như đúng tên gọi, camera ngụy trang chuyên lắp đặt tại những vị trí khó bị phát hiện, hoặc hòa cùng các thiết bị trong nhà. Chỉ lắp đặt trong nhà, vì khả năng chống chịu thời tiết, bụi bẩn của camera thấp. Ngoài ra, camera không có hồng ngoại, khuyên lắp đặt tại những vị trí gần nguồn sáng để luôn giám sát được tốt nhất.

- Ứng dụng: tùy theo nhu cầu người dùng. Lưu ý: GSP chỉ bán dòng camera ngụy trang cố định, không độc lập, hoạt động theo một hệ thống, kèm các thiết bị như đầu ghi, ổ cứng, nguồn … Không phải dòng camera ngụy trang độc lập có thể mang đi lại

6. Camera quay quét (Speed Dome)

- Hình dạng: giống quả cầu. Kích thước lớn.

- Vị trí lắp đặt: Với khả năng xoay ngang, xoay dọc, ống kính zoom, phóng to, camera chuyên lắp đặt tại các khoảng không gian rộng, giúp tận dụng hết công năng của camera. Có 2 loại camera quay quét: Loại lắp trong nhà, loại lắp ngoài trời (thiết kế chắc chắn, kín, chống nước, bụi bẩn vào trong camera).

- Ứng dụng: camera quay quét có giá thành cao hơn hẳn so với các dòng camera khác, chất lượng hình ảnh cũng vượt trội hơn. Thường ứng dụng lắp đặt cho các hệ thống lớn như quảng trường, bến xe, bệnh viện, đại siêu thị, trạm xăng …

Lưu ý: Không giống như các loại camera trên, camera quay quét chia làm 2 loại: camera có hồng ngoại và camera không hồng ngoại. Camera không hồng ngoại, không quan sát được trong điều kiện thiếu ánh sáng, giá thành thấp hơn, nên tùy theo công trình có thể lựa chọn loại camera phù hợp

7. Khác

Ngoài các dòng camera trên, còn có rất nhiều dòng camera với hình dạng khác nhau với những đặc điểm nổi trội khác, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

samtech.vn là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.

 

 

Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 092.655.0000 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn

 

 

 

Tổng hợp