1. Cáp Micro USB là gì?
Micro USB (Universal Serial Bus) là phiên bản thu nhỏ của USB-A được phát triển để kết nối các thiết bị di động và nhỏ gọn như smartphone, máy nghe nhạc MP3, thiết bị GPS, máy in và máy ảnh kỹ thuật số. Tuy kích thước có phần thu gọn nhưng tốc độ truyền tải hay các tính năng vẫn không thay đổi.

Tìm hiểu về cáp kết nối Micro USB

2. Ưu điểm của cáp Micro USB
Phổ biến

Micro USB là chuẩn kết nối của đa số các smartphone trước đây, cũng như tích hợp trên các phụ kiện (tai nghe, loa, sạc dự phòng,...). Có thể cùng một loại cáp sử dụng cho nhiều thiết bị.

Giá thành rẻ

Độ phổ biến khá cao, đang dần bị thay thế bới các loại cáp hiện đại hơn, làm cho giá thành của loại cáp này ngày càng giảm.

3. Nhược điểm của cáp Micro USB
Thiết kế chưa thực sự tiện ích

Vì chỉ cắm được một chiều, tốn thời gian xác định chiều cắm khiến Micro USB chưa thực sự tối ưu nếu so sánh với các loại cáp khác như Lightning hay USB Type-C.

Độ bền bỉ không cao

Thiết kế chưa thực sự cứng cáp, lực tác dụng mỗi khi cắm cao, dễ làm hỏng cáp sạc cũng như thiết bị kết nối.

4. Micro USB có còn là lựa chọn hàng đầu trong tương lai?
Micro USB mặc dù có giá thành rẻ và được sử dụng trên nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau, tuy nhiên việc có độ bền thấp và thiết kế khó sử dụng khiến loại cáp này không được ưa chuộng trên các smartphone hiện nay và dần được thay thế bởi các loại cáp khác tối ưu hơn.