Các công ty tiện ích có thể buộc công nghệ UC vào một hệ thống lưới điện thông minh? Chuyên gia Carrie Higbie giải thích  họ đã có như thế nào. Rob McNamara từ SmartGrid GB nói chuyện với Computer Weekly về một trong những ứng dụng IoT cao cấp nhất. Chính là ứng dụng trong thiết bị điều khiển thông minh giúp quản lý hệ thống điện. Lưới năng lượng thông minh và đồng hồ thông minh của Vương quốc Anh. Singapore là dự án thành phố thông minh Asean nổi bật. Nhưng các sáng kiến ​​của Thái Lan và Malaysia đang đạt được tín dụng,  theo nghiên cứu của IDC.

Các lưới điện thông minh, về bản chất, được thiết kế linh hoạt và có thể thích ứng với mọi khó khăn. Có thể phát sinh khi phân phối điện. Tuy nhiên, càng có nhiều kết nối trong một mạng, số lượng vectơ đe dọa cần được xem xét càng nhiều.

Tìm hiểu về lưới điện và các thiết bị điều khiển thông minh

Trước đây, các mạng năng lượng không phải tập trung vào thiệt hại tiềm tàng. Có thể do tin tặc xâm nhập vào lưới năng lượng, nhiều như họ cần phải làm hôm nay. Khi lưới điện và ổ cắm thông minh wifi được xây dựng trên cơ sở hạ tầng năng lượng hiện có, chúng kế thừa trọng tâm này.

1.Vai trò của tính bảo mật của hệ thống nhà thông minh

Trong bất kỳ lưới điện, kiến ​​thức về nhu cầu điện là quan trọng. Điều này liên quan đến tính khả dụng của dữ liệu (đảm bảo thông tin có sẵn kịp thời). Và tính toàn vẹn dữ liệu (tin tưởng vào dữ liệu được truyền đúng cách). Tuy nhiên, khi có nhiều thông tin được truyền qua hệ thống nhà thông minh và lưới điện. Tính bảo mật dữ liệu phải được xem xét, bởi vì dữ liệu này chứa thông tin nhạy cảm về các hoạt động kinh doanh và thói quen của mọi người.

Tìm hiểu về lưới điện và các thiết bị điều khiển thông minh

Khi cơ sở hạ tầng năng lượng của đất nước được kết nối kỹ thuật số và mang nhiều thông tin hơn. Nó có khả năng thông tin này có thể bị sử dụng sai nếu bị rơi vào tay kẻ xấu. Sự gia tăng dữ liệu này và thông tin có thể được ngoại suy từ nó. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp năng lượng hiện cần kết hợp bảo mật dữ liệu vào hoạt động hàng ngày của họ.