WDR là viết tắt của Wide Dynamic Range chính là tính năng chống ngược sáng dải rộng và tất cả các Camera Samtech đều có tính năng này.

 

 

Tính năng này đem lại những hình ảnh rõ nét hơn trong những tình huống mà cường độ ánh sáng nền rất mạnh, đó là trường hợp các khung hình cùng tồn tại hai khu vực rất sáng và rất tối. Wide Dynamic Range (WDR) cho phép hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình tức là khu vực sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng lúc này được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một bức ảnh rõ nét, trung thực.

Camera WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.

WDR thường được dùng trong trường hợp ánh sáng rọi vào phòng từ nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua nhiều ô cửa sổ. Một camera được đặt trong phòng sẽ có thể nhìn ngược chiều ánh sáng mặt trời rọi vào hoặc một nguồn sáng nhân tạo hướng tới nó. Nếu một camera an ninh trong phòng được quay về hướng cửa sổ hoặc cửa đi lại, thì với tính năng WDR nó sẽ nhìn được các hình ảnh phía sau cánh cửa trong suốt cả ngày. Điều này rất phổ biến trong các nhà hàng và cửa hàng có cửa kính lớn.

Trên tất cả các dòng camera Samtech đều được tích hợp tính năng WDR để camera có hình ảnh rõ nét nhất. Để sử dụng tính năng này bạn cần bật chế độ WDR trên camera giám sát.

Tổng hợp