May mắn, toàn bộ camera giám sát của TTTM này đã kịp thời ghi lại vụ việc. Em bé và người đàn bà phạm tội đã nhanh chóng được tìm thấy vào lúc 19h cùng ngày.

Một vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn vừa diễn ra tại một thành phố lớn của tỉnh Hồ Nam khiến nhiều cha mẹ và dư luận nước này xôn xao.

Theo đó, vào lúc 17:30 ngày 14/6, một bé gái 5 tháng tuổi đã bị bắt cóc tại trung tâm thương mại (TTTM) Wanda Commercial Plaza (Hồ Nam, Trung Quốc). May mắn, toàn bộ camera giám sát của TTTM này đã kịp thời ghi lại vụ việc. Em bé và người đàn bà phạm tội đã nhanh chóng được tìm thấy vào lúc 19h cùng ngày. Tuy nhiên, cách thức bắt cóc quá đơn giản và dễ dàng của thủ phạm vẫn khiến nhiều phụ huynh phải giật mình.

 

Chiều ngày chủ nhật 14/6, bé Renee 5 tháng tuổi được gia đình đưa đến TTTM. Ở đây đang tổ chức sự kiện dành cho trẻ em, do đó số lượng cha mẹ và con cái tập trung rất đông.

 

Khoảng 17:30, một 
phụ nữ béo, mặc áo màu da báo, váy đen xuất hiện tại sự kiện. Đầu tiên, người phụ nữ này nhìn chằm chằm vào màn hình lớn của sự kiện. 

 

Sau đó, bà ta đi đến khu vực trông trẻ. Quan sát thấy người mẹ đang bế con gọi tên em bé là Renee Chow, bà ta đã biết tên em bé. Khi người mẹ đi khỏi, người phụ nữ này tiến đến nói nựng “Renee dễ thương quá, bác bế con một lúc nhé”. Người thân đang bế em bé nghĩ người phụ nữ này là phụ huynh của một em bé cũng tham dự sự kiện này, không suy nghĩ đưa ngay em bé cho bà ta. 

 

Trong nháy mắt, người phụ nữ biến mất trong đám đông. Phải mất nhiều thời gian quan sát kỹ các video giám sát, cảnh sát mới thấy bà ta ôm Renee đi thẳng ra sảnh bên ngoài trung tâm thương mại, bình tĩnh hướng về đường Wuyi.

 

Sau khi quay lại phát hiện đứa con 5 tháng tuổi đã bị bắt cóc, cha mẹ em bé khóc ngất và vô cùng hoảng sợ. Họ run rẩy chạy đến phòng điều khiển trung tâm, xem camera giám sát và ngay lập tức sau đó, những thông tin và hình ảnh vụ việc được phát tán rộng rãi trên khắp các mạng xã hội của Trung Quốc.

 

Với sự giúp đỡ của cảnh sát và camera giám sát đường phố, gia đình em bé tiếp tục phát hiện người phụ nữ này đã bắt xe buýt 202. Tuy nhiên, đến lúc này thì hoàn toàn mất dấu.

 

 

 


May mắn, đến 20:00 một phụ nữ tên Cao gọi điện đến đường dây nóng, nói đã nhìn thấy đứa trẻ. Em bé nhanh chóng được giải cứu.

 


Bà Cao – người phát hiện ra em bé cho biết thủ phạm là hàng xóm của mình. Người phụ nữ này có tên là Huang, chưa lập gia đình, không con cái, cha mẹ li dị từ sớm và có biểu hiện tâm thần. Lúc 18:00 hơn, bà Cao thấy Huang bế một đứa trẻ về nhà, hỏi đứa bé ở đâu đến, Huang không trả lời được. Nghi ngờ nên bà Cao đã gọi cảnh sát.

 


Em bé trở về trong tiếng khóc nức nở vì ân hận của người mẹ trẻ

 


Vụ việc một lần nữa gây xôn xao dư luận Trung Quốc về tình trạng bắt cóc trẻ em

Theo Eva

Mời bạn xem thêm:

Camera ghi hình một em bé bị bắt cóc ngay trước cửa nhà mình

Trộm bẻ khoá xong thì chủ nhân dắt xe SH vào nhà

Ăn trộm bị phát hiện, cắt cổ nữ quản lý siêu thị để thoát thân