1. Google Nest Hub Max
Nest Hub Max là màn hình thông minh cao cấp nhất của Google, tính đến thời điểm hiện tại. Sở hữu màn hình cảm ứng 10 inch, tích hợp Google Assistant cho phép kết nối nhiều dịch vụ của Google cùng khả năng điều khiển các thiết bị nhà thông minh.

Một trong những điểm nổi bật của Nest Hub Max so với Nest Hub (Home Hub – Màn hình thông minh đầu tiên của Google) đó chính là sản phẩm này có tích hợp camera 6.5 MP góc rộng phía trước giúp bạn gọi video call dễ dàng cho gia đình và bạn bè qua Google Duo. Thực hiện cuộc gọi hoàn toàn bằng lệnh thoại, không cần phải chạm vào màn hình. Thậm chí, bạn còn có thể để lại tin nhắn bằng video cho bạn bè và người thân.

Chỉ bắt đầu với câu lệnh “Hey Google, call…” và màn hình thông minh sẽ làm giúp bạn phần còn lại.

Tổng hợp thiết bị thông minh hỗ trợ gọi video tốt nhất 2021

Khi không sử dụng, có thể tắt camera và micro dễ dàng bằng nút gạt cứng đằng sau lưng màn hình.

2. Amazon Echo Show
Khác với Google, Amazon đem đến lựa chọn đa dạng hơn cho những ai muốn sử dụng màn hình thông minh để gọi video. Các sản phẩm sở hữu tính năng này bao gồm Echo Show 5, Echo Show 8, Echo Show (Thế hệ 2) và mới nhất là Echo Show 10.

Nhờ tích hợp trợ lý ảo Alexa, bạn sẽ không cần động tay mà vẫn có thể gọi điện hay video call cho bạn bè, người thân đang sử dụng thiết bị Echo có màn hình hoặc ứng dụng Alexa. Đặc biệt, tính năng Drop In giúp kết nối ngay lập tức với các thiết bị Echo tương thích khác trong nhà, để thực hiện giao tiếp nội bộ hoặc gửi thông báo bằng giọng nói.

Ngoài ra, Echo Show cũng đem đến khả năng gọi điện Skype trực tiếp, dễ dàng liên lạc với bạn bè, người thân từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Tổng hợp thiết bị thông minh hỗ trợ gọi video tốt nhất 2021

Cả Echo Show 5 và Echo Show 8 đều sở hữu camera 1MP, còn Echo Show (Thế hệ 2) là 5MP. Trong khi đó, sản phẩm mới nhất của Amazon là Echo Show 10 được giới thiệu sở hữu camera góc rộng 13MP và có thể dùng cho các cuộc gọi video với Zoom, Skype, Alexa Group Call và hội nghị Amazon Chime.

3. Lenovo Smart Display
Lenovo cũng là công ty công nghệ nổi tiếng lấn sân sang thị trường nhà thông minh. Thương hiệu đã nhận được vô số phản hồi tích cực của người dùng với sản phẩm màn hình thông minh của mình. Hiện có 2 màn hình của Lenovo hỗ trợ gọi video gồm Lenovo Smart Display 8″ và Lenovo Smart Display 10.1″.

Tổng hợp thiết bị thông minh hỗ trợ gọi video tốt nhất 2021

Cả 2 sản phẩm này đều sở hữu camera 5MP góc rộng phía trước giúp bạn gọi video call dễ dàng qua Google Duo, thậm chí không phải chạm vào thiết bị, đơn giản chỉ bằng giọng nói với “Hey Google, call…”. Bởi được tích hợp Google Assistant nên các câu lệnh của Lenovo Smart Display rất giống với Nest Hub Max. Chỉ cần ra lệnh và màn hình thông minh sẽ làm giúp bạn phần còn lại.

4. Facebook Portal
Ngoài 2 ông lớn Google và Amazon, thì màn hình thông minh của Facebook cũng là một trong những gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn.

Cả Portal, Portal Mini và Portal + đều được trang bị camera góc rộng để giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi video đến người thân, bạn bè. Chỉ cần cài đặt sử dụng tài khoản Facebook Messenger hay WhatsApp là có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi có hình ảnh tới điện thoại/máy tính bảng một cách nhanh chóng thông qua 2 cách:

Chạm trên màn hình hoặc,
Lệnh thoại “Hey Portal, call + tên”.

Tổng hợp thiết bị thông minh hỗ trợ gọi video tốt nhất 2021


Portal và Portal Mini đều cùng sở hữu camera lên đến 13MP. Trong khi thông số camera của Portal + là 12.5MP. Camera thông minh sẽ giúp bạn luôn trong khung hình trong lúc vừa trò chuyện vừa làm việc nhà. Khi có thêm người cùng tham gia vào cuộc hội thoại, camera còn có thể tự động mở rộng khung hình để không bỏ sót một ai.

Một điểm cộng khác của Facebook Portal đó chính là tích hợp hiệu ứng AR vui nhộn, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

5. Facebook Portal TV
Facebook Portal TV là thiết bị đầu tiên trên thế giới hỗ trợ gọi điện thoại video call kết nối những người thân trong gia đình trực tiếp ngay trên màn hình lớn của tivi.

Bạn sẽ cần kết nối qua cổng HDMI và dùng lệnh thoại “Hey Portal, call + tên” để thực hiện các cuộc gọi video. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp camera 12.5MP, có thể đặt ngay phía trên hoặc dưới TV tùy thích. Giống như các thiết bị Facebook Portal khác, Portal TV cũng tích hợp các hiệu ứng vui nhộn, khiến cuộc gọi trở nên thú vị hơn.

Tổng hợp thiết bị thông minh hỗ trợ gọi video tốt nhất 2021