PHCM đang triển khai việc trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để "phạt nguội” các hành vi xả rác, tiểu tiện bừa bãi.

Thời gian gần đây, dù các địa phương của TP HCM đã đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm song song với tuyên truyền, vận động nhưng tình trạng mất vệ sinh nơi công cộng, xả rác bừa bãi chưa được khắc phục, còn xảy ra phổ biến. Số vụ bị phát hiện, xử phạt chiếm tỉ lệ rất nhỏ so với thực tế.

 

Nguyên nhân của tình trạng này là do quy định của pháp luật về lĩnh vực bảo vệ môi trường hiện nay chưa đầy đủ, chưa đồng bộ, người dân cũng chưa hiểu biết rõ về qui định xử phạt.

 

Thêm vào đó, lực lượng thường trực có chức năng kiểm tra xử phạt không đủ, trong khi đó hành vi xảy ra rất nhanh và có khi là buổi sáng sớm, buổi tối.

 


Hành vi xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại TP HCM.

 

Do vậy, UBND thành phố chỉ đạo các ngành, địa phương dùng hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, camera giao thông để lập biên bản và xử phạt nguội đối với hành vi xả rác bừa bãi, tiểu bậy. Đồng thời, giao cho các đội quản lý trật tự đô thị và đội thanh tra xây dựng tại địa bàn có thẩm quyền lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính.

 

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, thành phố sẽ giao thẩm quyền kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi xả rác nơi công cộng cho các đội quản lý trật tự đô thị, đội thanh tra xây dựng địa bàn. Nguồn tiền xử phạt hành chính này dùng để hỗ trợ hoạt động cho lực lượng này.

 

Ông Mạng còn cho biết, thành phố sẽ xây dựng cơ chế phối hợp cung cấp thông tin, công khai thông tin người vi phạm.

 

Để được tư vấn và lắp đặt các sản phẩm tốt nhất về camera giám sát  khách hàng vui lòng liên hệ samtech.vn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt nhất tại Hà Nội.

 

Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 090.340.1993 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn