TP HCM một trong những trọng điểm của đất nước phát triển về du lịch, cùng với đó là các tệ nạn phát sinh Việc gắn  camera sẽ giúp theo dõi, tránh tình trạng cướp giật, chèo kéo, ép giá tại một số điểm du lịch tại TP HCM.
 
Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, UBND TP HCM vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao Du lịch chủ trì phối hợp công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý bảo đảm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.
 
Theo đó, UBND các quận 1, quận 3 và quận 5 sẽ phối hợp với công an thành phố nghiên cứu để lắp đặt  camera cố định tại một số địa bàn du lịch trọng điểm thường xảy ra tình trạng cướp giật, bán hàng rong, chặt chém khách du lịch...
 
 
TP HCM lắp camera tại điểm du lịch
 
 
Việc gắn camera ở các khu du lịch trọng điểm sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về chèo kéo, đeo bám, ép giá khách.
"Việc lắp đặt camera tại các điểm du lịch là một trong những giải pháp tích cực đảm bảo an toàn cho du khách. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải nghiên cứu những vị trí nào thích hợp để lắp đặt.
 
Sau khi lắp camera, cũng phải tính đến việc trực, theo dõi, xử lý các hành vi vi phạm như thế nào cho hiệu quả", ông Rum cho hay.Trao đổi với ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết lo ngại của một số địa điểm du lịch trọng điểm trên cả nước là vấn đề an toàn cho du khách, hiện tượng chèo kéo, nâng giá.
 
TP HCM cũng không ngoại lệ, tại đây cũng xảy ra một số vụ việc như một số tiểu thương ở chợ Bến Thành nâng giá, hay hiện tượng móc túi, một số tài xế taxi chèn ép khách...
 
Theo ông, TP HCM sẽ đặt camera ở những nơi có khách du lịch đông đúc như đường Phạm Ngũ Lão, nơi thường có các khách "Tây balô" rất đông, những nơi hay xảy ra tình trạng cướp giật, những bãi đậu xe... để khi có sự cố, hy vọng qua camera sẽ phát hiện ngay và xử lý kịp thời.
 
 
Lắp camera quan sát tại điểm du lịch
 
"Tôi hy vọng với việc lắp đặt camera tại các điểm du lịch, các hiện tượng xấu như tình trạng ăn xin, tranh giành khách, đeo bám... cũng sẽ giảm hẳn, trả lại môi trường du lịch trong sạch", ông Rum cho hay.
 
Tổng hợp
Mời bạn xem thêm: