Một số khu vực trọng điểm thường xảy ra tai nạn giao thông sẽ được lắp đặt  camera có độ phân giải cao để theo dõi, quản lý tình hình giao thông từ xa, kết hợp xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Vị trí các điểm đen TNGT trên địa bàn thành phố năm 2014 (ảnh: UBND TP)

 

Nhằm xóa điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Hữu Tín, giao Công an thành phố phối hợp với  Ban An toàn giao thông thành phố, Sở GTVT, Sở Tài chính xem xét đề xuất trang bị lắp đặt một số camera có độ phân giải cao tại một số khu vực trọng điểm để theo dõi, quản lý tình hình giao thông từ xa, kết hợp xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, phối hợp với Sở GTVT TP chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm, đúng quy định đối với những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chấn chỉnh ngay tình trạng các loại xe tải nặng, xe chở container,… lưu thông (ban đêm) vào nội thành với tốc độ không đúng quy định, gây nguy hiểm tính mạng của mạng người dân và tình hình trật tự đô thị.

Ông Nguyễn Hữu Tín yêu cầu, cần có biện pháp xử lý các trường hợp xe ô tô chở hàng vượt quá tải trọng cho phép tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố theo hướng cơ động: tiến hành dừng xe, cân và niêm phong xe khi phát hiện vi phạm…. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo, để xuất với thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng chấp thuận cho Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai dự án xây dựng hầm chui tại ngã tư An Sương với tổng mức đầu tư khoảng 450  tỷ đồng, xây cầu vượt tại nút giao vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 500 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở GTVT, trong năm 2014, trên địa thành phố xảy ra 4.321 vụ tai nạn giao thông, làm chết 723 người và bị thương 4.029 người (so với năm 2013 giảm 766 vụ, giảm 41 người chết và giảm 599 người bị thương). Đến thời điểm cuối năm 2014, trong số 28 điểm đen tai nạn giao thông của năm 2013 có 27 điểm không tiếp tục xảy ra TNGT.

Tuy nhiên, hiện tại TP vẫn còn một điểm đen TNGT là ngã tư An Sương (quận 12) còn xảy tai nạn gây chết người và 8 điểm đen mới phát sinh, gồm: đường Trường Chinh (quận Tân Bình), Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), Hồng Bàng (quận 5), vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2), nút giao thông Thủ Đức (quận Thủ Đức), tỉnh lộ 10, đường Võ Văn Kiệt và quốc lộ 1A.

Theo Dân trí

Mời bạn xem thêm:

Xe SH khoá bánh vẫn bị trộm khó lường ở Hà Nội

Camera chộp cảnh cướp giật dây chuyền giữa phố Sài Gòn

Hàng ngàn xe vượt tốc độ bị camera ghi hình trên quốc lộ