Người phụ nữ Trung Quốc trộm viên kim cương 6 carat và nuốt vào bụng, sau khi vờ xem tại một hội chợ trang sức ở Bangkok, Thái Lan.
 
Bác sĩ phẫu thuật thành công khi lấy ra viên kim cương giấu trong ruột già của một phụ nữ Trung Quốc.
 
Jiang cùng một nam giới đồng hương trước đó tới hội chợ ở ngoại ô Bangkok. Cô đánh tráo và lấy đi viên kim cương thật 6 carat trị giá 278.000 USD sau khi đòi kiểm tra hàng, theo Telegraph.Nữ du khách Trung Quốc bị bắt tối 10/9 khi chuẩn bị lên máy bay rời Thái Lan, Telegraph đưa tin. Cảnh sát hôm qua cho hay người này được xác định là Jiang Xulian, 39 tuổi, và bị nghi ăn cắp kim cương tại hội chợ trang sức.
Cô được cho là đã nuốt viên đá quý để đưa lậu ra khỏi Thái Lan. Tuy nhiên, hành động của Jiang bị camera an ninh tại hội chợ ghi lại được. Jiang và người đàn ông đi cùng bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi.
Người bán kim cương đã xác nhận hai du khách trên.
Kẻ tình nghi ban đầu phủ nhận ăn cắp nhưng sau phải nhận tội khi kết quả chụp tia X cho thấy một vật thể kim cương trong ruột cô ta. Mana, nhân viên điều tra vụ án, cho biết Jiang đồng ý phẫu thuật khi biết viên đá quý có thể khiến cô bị thương. Jiang hiện hồi phục tại bệnh viện sau ca phẫu thuật 12 phútNếu bị kết án, đôi nam, nữ có thể phải đối mặt với ba năm tù.
Nuốt kim cương vào bụng hiếm xảy ra nhưng thủ đoạn đó không mới với những kẻ buôn ma túy. Chúng sẽ nuốt những bao cao su chứa đầy cocaine hoặc các chất trái phép khác hòng qua cửa hải quan. 
Năm 2012, cảnh sát Nam Phi bắt một nam giới 25 tuổi ở sân bay quốc tế gần thành phố Johannesburg. Nghi phạm đã nuốt 220 viên kim cương để đưa lậu ra nước ngoài. Số kim cương ước tính trị giá khoảng 2,3 triệu USD, và được phát hiện nhờ máy quét cơ thể.
 
Theo VNExpress
Mời bạn xem thêm: