Trộm được xe Honda SH mà chủ xe quên rút chìa khoá, Nguyễn Xuân Thịnh (24 tuổi, ở Hà Nội) đã rồ ga phóng chạy rồi tông thẳng vào xe CSGT dẫn tới tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn Nguyễn Xuân Thịnh tông thẳng vào xe CSGT dẫn tới tử vong - Ảnh: CTV

Ngày 14-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc một người sau khi trộm xe máy Honda SH của người dân tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) trên đường bỏ chạy đã tông thẳng vào xe CSGT dẫn đến tử vong.

Danh tính của người tử vong được xác định là Nguyễn Xuân Thịnh (SN 1991, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 20 sáng nay 14-4 khi Nguyễn Xuân Thịnh đã cùng một người khác đi xe máy qua Km 25+500 thuộc thôn Tân Khoa, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Phát hiện chiếc xe máy Honda SH của một người dân đỗ lại ven đường vẫn cắm chìa khóa trong ổ khóa, Nguyễn Xuân Thịnh đã nhảy xuống xe lấy trộm chiếc xe máy trên.

Bị chủ nhà phát hiện, đuổi theo, Nguyễn Xuân Thịnh rồ ga bỏ chạy. Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành truy đuổi, bắt giữ đối tượng. Tại Km 11, lực lượng Công an đã dùng xe tuần tra CSGT để chặn đường, cử lực lượng ra tín hiệu dừng xe mà Nguyễn Xuân Thịnh đã ăn trộm.

Nhưng bất ngờ khi phóng đến chốt chặn, Nguyễn Xuân Thịnh đã điều khiển xe tông thẳng vào xe CSGT và thương tích nặng. Thịnh đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Kiểm tra trên người Thịnh, cơ quan chức năng còn phát hiện có hai vam phá khóa thường được dùng để trộm cắp xe máy.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, làm rõ và truy bắt người đi cùng Thịnh.

Theo Người lao động

Mời bạn xem thêm:

Đi ẩu, xe container lật nhào suýt đè chết người

Xe container nát đầu vì đâm thành cầu vượt

Xe Camry đâm tứ tung rồi bốc hỏa, tài xế chết cháy