Theo nguồn tin Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, cơ quan này đã phối hợp Công an quận Tân Bình và các đơn vị nghiệp vụ điều tra truy xét băng “siêu trộm” đột nhập vào siêu thị Maximark Cộng Hòa, nằm trên đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, lấy đi tài sản lớn vào đợt giữa tháng 10 vừa qua.

 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3 giờ rạng sáng hôm  (15.10.2014), băng trộm có khoảng 7 đối tượng đã dùng búa, kềm cộng lực và thậm chí trang bị cả hàn gió đá (hàn xì) để cắt két sắt của một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc, chi nhánh ngân hàng nằm trong siêu thị này.

 


Cửa hàng bán vàng, trang sức bị đập phá, lấy đi nhiều tài sản.

 

Băng trộm dùng hàn xì cắt két sắt của cửa hàng kinh doanh vàng bạc SJC, phá tủ kính trưng bày lấy đi lượng khá lớn tài sản. Cửa hàng vàng bạc PNJ (Cty vàng bạc đá quý Phú Nhuận) cũng bị bọn trộm phá két sắt, tuy nhiên không lấy được gì do không phá nổi két sắt.

 

Tại chi nhánh Ngân hàng Á Châu (ACB), băng trộm cũng đột nhập, lục lọi trộm cắp tài sản, hiện chưa biết số lượng tài sản bị mất là bao nhiêu. Điều đáng quan tâm nhất là siêu này này được trang bị hệ thống chống trộm, cũng như có lực lượng bảo vệ siêu thị vào ban đêm, thế nhưng bảo vệ siêu thị đã không phát hiện được băng nhóm trộm này hoạt động táo bạo ngay dưới hệ thống camera an ninh trong siêu thị ? 

 

Đến 15h cùng ngày, sau khi cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, các cửa hàng, ngân hàng này đã hoạt động bình thường trở lại. Sau khi hoàn tất các bước điều tra ban đầu, Công an quận Tân Bình đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an TPHCM để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Cũng theo nguồn tin Cơ quan điều tra, thông qua các bằng chứng mà băng trộm để lại hiện trường, cũng như hình ảnh camera an ninh siêu thị ghi lại được, Cơ quan điều tra hiện đã xác định được băng trộm này và đang tiến hành truy bắt.

 

Theo Lao Động

 

Mời bạn xem thêm:

Ngắm những thước hình hài hước của các thú cưng trước camera

Đi xe khách, ngồi chỗ nào an toàn?

9 cách chống trộm xe máy