Một quả cầu phát sáng kỳ lạ đã xuất hiện tại nhà thờ Do Thái ở đông nam Ukraine. Quả cầu bay lơ lửng trong khuông viên nhà thờ và biến mất ngay sau đó. Camera quan sát đã ghi lại toàn bộ hình ảnh, theo Daily Express.

Quả cầu ánh sáng kỳ lạ xuất hiện ở nhà thờ Do Thái, đông nam Ukraine - Ảnh chụp màn hình

 
Quả cầu xuất hiện vào khoảng 4 giờ sáng trong bãi đỗ xe của một nhà thờ ở thành phố Zaporozhye, thủ phủ tỉnh Zaporizhia, đông nam Ukraine. Nó xuất hiện rất nhanh, bay lơ lửng và biến mất 20 giây sau đó.
Giáo sĩ Michael Oishie tại nhà thờ đã bất ngờ khi xem lại camera quan sát. Ông đã đăng lên facebook để mọi người cùng lý giải hiện tượng bí ẩn này. Những người tin vào sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh tỏ ra rất phấn khích.
Quả cầu kỳ lạ có kích thước bằng quả bóng đã thu hút rất nhiều lời bình luận và ý kiến trên mạng xã hội. Có người cho rằng đó là UFO, nhưng cũng có người nghĩ nó liên quan đến vấn đề thần bí như thiên thần hay ác quỷ.
Tuy nhiên, số khác thì sử dụng kiến thức khoa học và các hiện tượng vật lý mà con người đã biết để lý giải. Một người cho rằng đó có thể là một ánh đèn hồng ngoại. Lời giải thích khác nói đó có thể là sét hòn, một hiện tượng vật lý thú vị và hiếm gặp. Sét hòn thường xuất hiện khi trời đang mưa hoặc nổi cơn giông.
Nhà thờ mới được xây dựng cách đây không lâu để phục vụ công đồng người Do Thái ở thành phố Zaporozhye. 
Theo Thanh niên
Mời bạn xem thêm: