Sự xuất hiện của Mạng di động 5G đem đến những phát triển vượt bậc trong các ngành công nghệ như Smartphone, Trí tuệ Nhân tạo, Internet of Things, viễn thông. Ứng dụng Smart Life và Tuya Smart là các ứng dụng điện thoại, được sử dụng như một trung tâm điều khiển thông minh cho hệ Smart Home Tuya Smart.

Thông qua việc tải ứng dụng (từ Google Play trên Android hoặc AppStore trên iOS) trên các thiết bị Smartphone, máy tính bảng, người dùng có thể kết nối, điều khiển các thiết bị thông minh, an ninh, báo trộm qua Wifi thuộc hệ sinh thái nhà thông minh Smart Life, chỉ cần có kết nối với Internet (qua mạng dây, Wifi, 3G/4G/5G). Người dùng cũng có thể bật tắt thiết bị báo động, thiết lập các ngữ cảnh thông minh để tự động hóa ngôi nhà của mình, và theo dõi mọi thứ từ xa qua chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng Tuya Smart và Smart Life có gì khác nhau và giống nhau?

Smart Life và Tuya Smart có điểm gì giống và khác nhau?

Cả hai ứng dụng đều được phát triển và phát hành bởi công ty Tuya phát hành, và đều đã được cập nhật đến phiên bản mới nhất. Ngoại trừ giao diện được thiết kế giống nhau về bố cục, cả hai ứng dụng đều hỗ trợ các tính năng cơ bản như thêm các thiết bị điện thông minh, cảm biến gắn cửa, camera Tuya, thiết bị báo động, trung tâm điều khiển hồng ngoại... và thiết lập các ngữ cảnh để các thiết bị kể trên có thể hoạt động tự động với nhau (VD: Camera phát hiện có người, đèn sáng).

Khác biệt về màu sắc khá rõ ràng khi Tuya Smart có màu cam chủ đạo, trong khi SmartLife dùng màu xanh dương nổi bật

Một trong những điểm khác biệt đầu tiên có thể kể đến chính là tông màu chủ đạo. Ứng dụng Tuya Smart sử dụng logo và màu sắc chủ đạo là màu cam, giống với logo và màu sắc của nền tảng I.o.T Tuya, trong khi ứng dụng Smart Life có màu xanh xương với biểu tượng hình ngôi nhà đặc trưng.

Ứng dụng Tuya Smart và Smart Life có gì khác nhau và giống nhau?

IFTTT là ứng dụng giúp liên kết giữa nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó hỗ trợ cả Smart Life

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là khả năng kết nối với các ứng dụng khác thông qua ứng dụng thứ 3 - IFTTT ( ứng dụng cho phép thiết lập ngữ cảnh tự động hóa giữa nhiều ứng dụng khác nhau). Trong bảng chức năng của IFTTT đã hỗ trợ kết nối với ứng dụng Smart Life, trong khi Tuya Smart hiện vẫn chưa được tích hợp vào IFTTT.

Ứng dụng Tuya Smart và Smart Life có gì khác nhau và giống nhau?

Ngoài ra, khi kết hợp với các thiết bị loa thông minh như Google Home để điều khiển bằng giọng nói, ứng dụng của Google sẽ tự nhận diện tất cả ứng dụng được phát triển bởi Tuya, nhưng với Smart Life người dùng phải nhập lại thông tin tài khoản, còn Tuya Smart sẽ yêu cầu đăng nhập ngay.

Người dùng hệ thông minh Smart Life có thể tải ngay hai ứng dụng Smart Life và Tuya Smart trên Google Play và Appstore.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm một vài thông tin về hai ứng dụng điều khiển thiết bị nhà thông minh Tuya Smart và Smart Life.